T7. Th9 23rd, 2023
NBA

Ai trong số người Serbia đã giành được chiếc nhẫn NBA? (Please note that this is a translation of the original title, not a new title.)

Denver Nuggets đã đánh bại Los Angeles Lakers với tỷ số 113:111 và vượt qua họ với tỷ số 4:0 trong trận chung kết Western Conference của NBA League. Nikola Jokić đã khẳng định rằng anh ấy là cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới và giờ anh ấy có cơ hội giành chức vô địch đầu tiên trên sân đấu. Điều này khiến anh ấy chỉ trở thành cầu thủ bóng rổ Serbia thứ năm có danh hiệu NBA, nhưng bốn người có chiếc nhẫn này gần như không có tác động mạnh mẽ đến trận đấu của đội như Jokić, thủ lĩnh tuyệt đối của Denver, đã có. Họ sẽ gặp Miami Heat hoặc Boston Celtics trong trận chung kết tổng.

Sáng nay, Denver Nuggets đã đánh bại Los Angeles Lakers với tỷ số 113:111 và vượt qua họ với tỷ số 4:0 trong trận chung kết Western Conference của NBA League.

Bằng cách này, họ đủ điều kiện tham dự trận chung kết tổng, nơi họ sẽ gặp Miami Heat hoặc Boston Celtics. Trong trận đấu cuối cùng ở miền Đông, Miami đã dẫn trước 3:0 và vì chưa có ai trong lịch sử đảo ngược được kết quả đó nên rõ ràng trận đấu cuối cùng của đội Colorado gặp đội Florida đã được mong đợi. Trong trường hợp đó, Denver sẽ có lợi thế sân nhà. Nếu Boston lập được kỳ tích đó, nó sẽ có sân chơi riêng trong cuộc đua vô địch.

Trong những trận loại trực tiếp này, Nikola Jokić đã khẳng định rằng anh ấy là cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới, và giờ anh ấy có cơ hội giành chức vô địch đầu tiên trên sân đấu. Điều này khiến anh ấy chỉ trở thành cầu thủ bóng rổ Serbia thứ năm có danh hiệu NBA, nhưng bốn người có chiếc nhẫn này gần như không có tác động mạnh mẽ đến trận đấu của đội như Jokić, thủ lĩnh tuyệt đối của Denver, đã có.

Và người Serbia nào có nhẫn NBA?

Lần đầu tiên nó được giành bởi Darko Miličić. Năm 2004, anh là thành viên của đội Detroit Pistons đã đánh bại Lakers trong trận chung kết. Mặc dù anh ấy đến Pistons với tư cách là lựa chọn thứ hai trong đợt dự thảo NBA có lẽ là mạnh nhất trong lịch sử, nhưng anh ấy đã không góp mặt trong đội và chỉ là một người phụ, nhưng danh hiệu này đã được viết cho anh ấy.

Cầu thủ Serbia thứ hai trở thành nhà vô địch NBA là Predrag Stojaković trong màu áo của Dallas Mavericks vào năm 2011. Stojaković đã không đạt được danh hiệu này trong những ngày đẹp nhất của mình, khi cùng với Vlado Divac, anh là thành viên của thế hệ vĩ đại của Sacramento Kings . Đội đã chín muồi để ra sân vào năm 2002, nhưng trong trận chung kết ở miền Tây, Lakers với O’Neal và Bryant đã cản đường. Sê-ri được quyết định bởi cú ăn ba điểm nổi tiếng của Roberto Ori vào còi trong ván sáu. Sau đó, Sacramento thua trận thứ bảy trên sân nhà. Peđa vẫn đến sân trượt khi kết thúc sự nghiệp của mình, với tư cách là thành viên của Dallas do Dirk Nowicki lãnh đạo. Stojaković đã góp công lớn trong chiến dịch vô địch đó với trung bình 7,1 điểm mỗi trận trong 18,4 phút. Dallas đánh bại Miami trong trận chung kết.

Cầu thủ bóng rổ người Serbia thứ ba sở hữu một chiếc nhẫn NBA là Ognjen Kuzmic, và anh ấy đã có được nó khi là thành viên của Golden State Warriors vào năm 2015 trong trận chung kết với Cleveland Cavaliers. Đó là khởi đầu cho sự thống trị của Warriors với Steph Curry và Klay Thompson, và Kuzmic không có vai trò gì trong đội, nhưng cũng giống như Miličić, chức vô địch được viết cho anh ấy.

Và hiện tại, cầu thủ Serbia cuối cùng giành danh hiệu NBA là Nemanja Bjelica, người đã làm được điều đó ở mùa giải trước trong màu áo Golden State Warriors. Vai trò của anh ấy tốt hơn Kuzmic trong đội này. Ở vòng loại trực tiếp, anh ghi trung bình 2,9 điểm sau 15 trận, nhưng nổi bật với lối chơi phòng ngự tốt trong trận chung kết với Boston. Ở vòng đấu thường mùa trước, Bjelica đã chơi 71 trận và ghi trung bình 6,1 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *