T4. Th9 27th, 2023

Brooks Koepka đăng quang PGA Championship, giành major thứ 5

Brooks Koepka đã vượt qua Viktor Hovland và Scottie Scheffler để giành chiến thắng tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ tại Oak Hill. Đây là lần thứ ba anh giành được Wanamaker Trophy và đã nâng tổng số trận hòa lớn của mình lên năm. Chiến thắng này đánh dấu sự trở lại của Koepka sau một chấn thương đầu gối nghiêm trọng và sự mất tự tin sau đó. Đây cũng là chiến thắng quan trọng cho LIV Tour mà Koepka đã tham gia vào năm ngoái. Mặc dù Jon Rahm khen ngợi Koepka, Viktor Hovland đã thất vọng nhiều hơn vào ngày cuối cùng của giải đấu lớn này. Quảng cáo Scottie Scheffler cũng tự đẩy mình vào cuộc đua, nhưng Koepka vẫn giành chiến thắng. Giải đấu này cũng có sự tham gia của Rory McIlroy, Shane Lowry và Padraig Harrington.

BROOKS KOEPKA ĐÃ RÚT LẠI thách thức của Viktor Hovland và cuộc biểu tình muộn của Scottie Scheffler để khép lại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ tại Oak Hill, giành được Wanamaker Trophy lần thứ ba và nâng tổng số trận hòa lớn của anh lên năm.

Chiến thắng đã hoàn thành sự trở lại của Koepka sau chấn thương đầu gối nghiêm trọng và sự mất tự tin sau đó – như anh ấy đã thẳng thắn tiết lộ trong loạt phim Netflix Đu Đủ – và đánh dấu một chiến thắng quan trọng cho LIV Tour mà Koepka đã tham gia vào năm ngoái.

Koepka nằm trong nhóm cuối cùng với Jon Rahm tại giải Masters năm nay nhưng không thi đấu tại Augusta, bắn một điểm 73 suy nhược để không còn tranh chấp.

Anh ấy nói rằng anh ấy quyết tâm không mắc phải sai lầm tương tự ở Oak Hill và điều đó đã được chứng minh, bắn một cú kết thúc chắc chắn 67 để giành chiến thắng trước Hovland và Scheffler hai phát.

Đối với Hovland, đó là một sự thất vọng nhiều hơn vào ngày cuối cùng của một giải đấu lớn: anh ấy đã thi đấu ở giải Mở rộng năm ngoái và giải Masters năm nay trước khi chìm nghỉm không dấu vết vào các ngày Chủ nhật tương ứng. Tuy nhiên, Hovland đã giữ vững Koepka ngày hôm nay mà không bao giờ có thể đại tu anh ta.

Koepka đã có một khởi đầu thuận lợi, ghi điểm birdie ở các lỗ hai, ba và bốn để dẫn trước Hovland hai gậy khi họ bước ra khỏi lỗ thứ năm. Một cú đánh lái sai lầm từ quả thứ sáu đáng sợ có nghĩa là anh ta mắc một con ma và dẫn trước một nửa, và một con ma khác ở con số bảy đã bị giảm bớt bởi một cú đánh rơi từ Hovland.

Vị trí dẫn đầu của Koepka dao động giữa một và hai khi Hovland chiến đấu hết mình, và trận chiến tiếp tục đến lỗ thứ 16, nơi thử thách của Hovland cuối cùng đã thành công, khi một cú đánh boongke fairway bị trượt nặng.

Hovland mắc một cú đúp, và Koepka vượt lên dẫn trước bốn cú sút nhưng không thể khắc phục được.

Scottie Scheffler tự đẩy mình vào cuộc tranh chấp với 5 dưới 65, bù đắp cho 73 mờ nhạt của ngày hôm qua, mặc dù không làm gì để gây rắc rối cho Koepka.

Tay vợt số một thế giới Rahm, phát biểu cho CBS sau khi kết thúc trận đấu 71 khiến anh ấy hơn par 7, đã ca ngợi Koepka sau khởi đầu xuất sắc của anh ấy.

“Anh ấy là một cầu thủ mà khi ném bóng, anh ấy giống như một con cá mập trong nước,” Rahm nói.

“Anh ấy ngửi thấy mùi máu, đặc biệt là trong loại khóa học này. Nó phù hợp với tâm lý của anh ấy là bình tĩnh, siêng năng và nắm bắt cơ hội khi chúng đến.

“Anh ấy tỏ ra hung hăng và tôi không nghĩ mọi người nhận ra mức độ nguy hiểm của một số vị trí lỗ hổng này. Cứ như vậy (ở cái thứ hai) để có được ba chân thẳng tắp lên đồi là điều không thể tin được.

Nhà vô địch mở rộng Cameron Smith đã công bố vòng đấu thấp nhất trong tuần của anh ấy cho đến nay với điểm kết thúc là 65 và khẳng định không ai ngạc nhiên khi anh ấy và những người chơi LIV đồng nghiệp như Koepka có khả năng cạnh tranh ở cấp độ cao nhất.

“Tôi đã từ bỏ câu chuyện đó khoảng sáu tháng trước,” Smith nói với một nụ cười. “Tôi nghĩ rằng có một vài kẻ đã cố gắng đá anh ấy một chút.

“Chúng tôi vẫn ở ngoài đó. Chúng tôi vẫn chưa quên cách chơi gôn. Tất cả chúng tôi đều là những tay golf cừ khôi ngoài kia, và chúng tôi biết mình có thể làm gì, và tôi nghĩ đó là điều chúng tôi đang cố gắng thực hiện.”

Rory McIlroy đã kết thúc một ngày cực kỳ không ổn định với tỷ số một dưới 69, kết thúc với tỷ số hòa ở vị trí thứ bảy, kém Koepka bất bại bảy gậy. McIlroy mở đầu bằng một cú birdie trên một nhưng ngay lập tức đáp trả bằng hai cú putt, điều này tạo ra âm thanh cho vòng kết thúc của anh ấy: anh ấy đã trộn lẫn birdie với quá nhiều bogey. Sáu, chín, 10 và 13 đã tạo ra điểm birdie, nhưng bốn, bảy và 15 đã tạo ra bogey, người thứ hai đã đánh trượt chính xác giống như cách anh ta đánh trượt vào thứ Bảy.

“Trò chơi của tôi đang trở nên tốt hơn mỗi ngày. Tôi cảm thấy thật gần và thật xa cùng một lúc”, McIlroy nói sau vòng đấu của mình. “Cảm giác kỳ lạ. Tôi đã có thể đạt được một màn trình diễn tốt. Nhưng tôi phải tốt hơn ở giải đấu lớn này. Tôi cần giữ số màu đen trên thẻ của mình. Cái hay còn đó, cái dở cần phải loại bỏ nên mình càng phải cố gắng hơn”.

Trong khi đó, Shane Lowry đã ký hợp đồng với tỷ số một dưới 69, một hiệp đấu bị lừa với đại bàng vào ngày 14, kết thúc với tỷ số hòa ở vị trí thứ 13.

Padraig Harrington kết thúc với tỷ số hòa ở vị trí thứ 50, đồng thời đăng ký tham dự vòng một dưới 69. Anh ấy đã về đích bảy điểm cho giải đấu, một kết quả ấn tượng sẽ tốt hơn nếu không có trận mở màn đáng sợ vào thứ Bảy, khi anh ấy ra sân trong tám trên 43.

Một trong những câu chuyện trong tuần đã được chứng minh là câu lạc bộ chuyên nghiệp 47 tuổi Michael Block, người đã chơi cùng với McIlroy vào Chủ nhật và bắn một trên 71 cho hiệp đấu của anh ấy.

Block đã dạy các bài học với giá 125 đô la một lần bật nhưng hôm nay đã kiếm được 288.000 đô la tiền thưởng cùng với những kỷ niệm vô giá về khoảnh khắc vô địch ở lỗ thứ 15 par-ba, khi anh ấy thực hiện cú đánh một cú úp rổ. Vị trí trong top 15 của anh ấy cũng đảm bảo cho anh ấy một suất tham dự Giải vô địch PGA năm sau tại Valhalla.

Mô tả một cú đánh vào lỗ tuyệt đẹp ở hố số 15, Block nói rằng anh ta không nhận ra rằng quả bóng đã rơi ngay vào lỗ.

“Ta nói, ngươi nhất định muốn chơi. Tôi không có đầu mối. Nhưng tôi giống như, ‘Tại sao Rory lại ôm tôi? Rory sẽ không ôm tôi nếu tôi đến gần anh ấy.’

“Tôi sẽ về nhà với người đàn ông hạnh phúc nhất trên thế giới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *