T4. Th9 27th, 2023

“Chien của Đài Loan dẫn đầu Giải Chevron, Maguire và Meadow bắt đầu chậm”

Giải vô địch Chevron LPGA đã chính thức bắt đầu với vòng đấu đầu tiên được diễn ra tại sân Jack Nicklaus Signature tại Carlton Woods ở ngoại ô Houston. Tay golf Chien Peiyun của Đài Loan đã vượt qua những tay golf nổi tiếng khác để dẫn đầu giải đấu với tỷ số 67 gậy dưới 5 gậy. Trong khi đó, Leona Maguire và Stephanie Meadow đã có một khởi đầu đáng thất vọng. Nelly Korda, Lilia Vu, Marina Alex, Chella Choi, Ayaka Furue và Stephanie Kyriacou đang tranh giành chức vô địch đại bàng trong cuộc thi.

CHIEN PEIYUN của Đài Loan đã sử dụng cú đánh birdie muộn để dẫn đầu vòng đầu tiên vào thứ Năm tại Giải vô địch Chevron LPGA, giải đấu gôn nữ đầu tiên trong năm.

Chien, xếp hạng 189 trên thế giới, đã làm lu mờ những tên tuổi lớn với thành tích 67 gậy dưới 5 gậy xuất sắc trên sân Jack Nicklaus Signature tại Carlton Woods ở ngoại ô Houston – sân nhà mới của giải đấu đã được tổ chức ở Rancho Mirage, Calif. , trong 51 năm.

Tuy nhiên, đó là một khởi đầu đáng thất vọng cho Leona Maguire và Stephanie Meadow.

Maguire có một điểm birdie và năm điểm bogey khi anh ấy thực hiện cú đánh 4 trên par 76, với Meadow đánh trả lại điểm 5 sau khi bắn 4 điểm birdie, 6 điểm bogey và thực hiện 8 cú đánh ở điểm thứ tư par-5.

Chien đánh bóng ở hố thứ 10 và sau khi birdie ở hố 17 và 18, anh đã đánh trả bằng bogey duy nhất trong ngày.

Anh ấy đã phục hồi với các cú birdie ở vị trí thứ tư, thứ năm và thứ sáu, thêm một cú birdie khác ở vị trí thứ tám, giúp mình dẫn đầu câu lạc bộ sớm trước tất cả những kẻ thách thức.

Cô đã dẫn trước một gậy trước nhóm bảy kỳ thủ bao gồm tay vợt số hai thế giới Nelly Korda và các đồng nghiệp người Mỹ Lilia Vu và Marina Alex cùng với Chella Choi của Hàn Quốc, Ayaka Furue của Nhật Bản và Stephanie Kyriacou của Úc – những người đang tranh giành chức vô địch đại bàng trong cuộc thi. thứ 18 cho phần thứ hai ở 68.

“Thành thật mà nói, tôi hơi ngạc nhiên,” Kyriacou thừa nhận. “Tôi chưa từng gặp vấn đề gì ở các giải đấu chuyên nghiệp nên tôi nghĩ điều đó thật tuyệt”.

American Angel Yin đứng một mình ở vị trí thứ tám với 69 — cùng với 14 người chơi khác ở vị trí 70.

Chiến cho biết một “cú đánh nêm thực sự tốt” được tung ra vào cuối hiệp thứ tư.

“Tôi thực hiện cú putt dài 6 foot và ở lỗ tiếp theo, tôi thực hiện cú birdie dài 30 foot. Lỗ tiếp theo, tôi đánh một cây gậy sắt chín lên green, đánh nó, khoảng 6 feet và thực hiện một cú đánh tốt khác.”

Đó không phải là điều anh ấy mong đợi khi anh ấy thực hiện công việc chuẩn bị cuối cùng cho vòng khai mạc.

Chien, người đã đến Texas sau khi giành vị trí thứ tư tại Giải đấu Lotte ở Hawaii, cho biết: “Tôi đã nhìn thấy bảng ghim tối qua và tôi không thể ngủ được.

“Nó cảm thấy thực sự khó khăn,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm hết sức mình ngày hôm nay.”

Trong số 9 nhà vô địch trước đây ở lĩnh vực này, tay vợt số một thế giới Lydia Ko của New Zealand đã có 4 birdie và 3 bogey trong tỷ số 1 dưới 71.

Ko nói: “Tôi thực sự lái bóng rất tốt. “Tôi nghĩ từ fairway trở đi, đó không phải là phong độ tốt nhất của tôi, nhưng để bắt đầu dưới mệnh giá, tôi nghĩ đó là một cách tốt để bắt đầu tuần mới.”

Patty Tavatanakit của Thái Lan, người đã giành chức vô địch năm 2021, cũng đã ký hợp đồng với 71 với tư cách là người hai lần vô địch lớn Brooke Henderson của Canada và Ariya Jutanugarn của Thái Lan.

Đương kim vô địch Jennifer Kupcho, người nằm trong số những người bắt đầu buổi chiều nhưng vòng đấu bị gián đoạn do thời tiết trễ khoảng một giờ, đã mở màn với tỷ số chẵn 72 và nằm trong nhóm chia sẻ vị trí thứ 37 với nhà vô địch năm 2019 Ko Jin-young của miền Nam Hàn Quốc, đứng thứ ba trên thế giới.

Korda cho biết sân mềm hơn sau cơn mưa, chủ yếu xung quanh bãi cỏ “nơi thường nếu trời hơi cháy sém, tôi sẽ đánh và bỏ chạy, nơi mà hiện tại tôi không chắc liệu nó có phản ứng như vậy hay không. Nó thường như vậy.”

Korda kết thúc với bảy birdie và ba bogey để đưa mình vào thế tranh chấp.

“Tôi đã tận dụng lợi thế của par 5 ngày hôm nay,” anh ấy nói. “Tôi nghĩ rằng tôi đã bắn được tất cả chúng, vì vậy điều đó rất quan trọng, bởi vì tôi là một tay đánh lớn hơn một chút. Nhìn chung tôi đã chơi khá tốt. Thật tuyệt khi kết thúc như tôi đã làm chỉ với một cú chạm birdie.”

The42 đang ở trên Instagram! Nhấn vào nút bên dưới trên điện thoại của bạn để theo dõi chúng tôi!

Theo dõi chúng tôi: the42.ie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *