T4. Th9 27th, 2023

“Chúng tôi rất ý thức về tầm quan trọng của mình, cả trong hiện tại và quá khứ” – New title: “Chúng tôi tự hào về quá khứ và tương lai của mình”

URC Final sẽ diễn ra vào thứ Bảy tuần này với cơ hội giành chiếc cúp đầu tiên kể từ năm 2011. Munster sẽ đối đầu với Stormers của John Dobson tại Cape Town. Đây là một thách thức lớn đối với Munster khi Stormers rất nhanh, khỏe, mạnh mẽ trong các tình huống cố định và có lối chơi thiếu cấu trúc. Tuy nhiên, Munster đã từng đánh bại Stormers ở Cape Town tại URC vào tháng 4. Munster đã tiến đến trận chung kết một cách đáng kinh ngạc và đã làm đúng trên đường, với một nhóm khó khăn về tinh thần và thể chất. Sự trung thành của người hâm mộ Munster cũng là một phần quan trọng đối với đội bóng.

URC FINAL và cơ hội giành chiếc cúp đầu tiên kể từ năm 2011.

“Đó có phải là một phần của kế hoạch không? Tôi không nghĩ mình có thể nói đó là một phần của kế hoạch,” huấn luyện viên hàng thủ của Munster, Denis Leamy nói.

Đầu mùa giải này, đội của anh ấy và Graham Rowntree chỉ thắng hai trong số bảy trận mở màn của họ – cũng không phải là một phần trong kế hoạch thành công của họ.

Tuy nhiên, vào thứ Bảy tuần này, họ đã đến với một tiếng hét công bằng về việc chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu của Munster và chỉ khi Leamy phóng to, anh mới hiểu cơ hội như vậy khó xảy ra như thế nào vào mùa thu.

“Rõ ràng là bạn có thể mơ và bạn phải mơ trong thể thao, phải không?

“Nhưng thực tế là – và tôi sẽ ngồi trước tất cả các bạn vào tháng 8, tháng 9, tháng 10 – đó là trò chơi của trò chơi.

“Và thành thật mà nói, đó là trò chơi từng trò chơi,” Leamy mỉm cười. “Có cảm giác như hầu hết các trận đấu này gần như là trận chung kết cúp quốc gia.

“Chúng tôi chưa bao giờ chơi nhiều trận đấu không có tầm quan trọng lớn. Vì vậy, để đến được trận chung kết thực sự và có sẵn thứ gì đó, có thể thấy ở cuối trò chơi này, thật tuyệt.

Leamy đã nói rất nhiều về thử thách mà Munster phải đối mặt với Stormers của John Dobson vào thứ Bảy tuần này tại Cape Town. Nhanh, khỏe, mạnh mẽ trong các tình huống cố định, tất cả được kết hợp bởi một huấn luyện viên trưởng, người biết mình đang làm gì.

Tuy nhiên, vào tháng 4, Munster đã trở thành bên bắc bán cầu đầu tiên đánh bại Stormers ở Cape Town tại URC, sử dụng cú đánh của họ để gây hiệu ứng tàn phá nhưng cũng cản trở phần lớn Stormers trong quá trình chuyển đổi, điều mà ít bên đã làm được kể từ đó. Người Nam Phi tham gia cuộc thi.

Sáu tuần sau, nó có thể nhân rộng không?

“Đó là một câu hỏi hóc búa,” Leamy thừa nhận, trước khi hướng sự chú ý sang khả năng xuất thần của đội chủ nhà trong lối chơi thiếu cấu trúc.

“Chúng tôi phải rất bình tĩnh trong cách cầm bóng. Chúng tôi không muốn tạo ra những lượt chơi ngắt quãng, những lượt chơi chuyển tiếp… Chúng rất tốt về ba giai đoạn đầu tiên khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

“Cố gắng kiểm soát nó để giữ quyền sở hữu là rất quan trọng. Trò chơi đá của chúng tôi sẽ rất quan trọng và tốc độ của chúng tôi trên sân để giành vị trí… Đó là điều mà chúng tôi đã nói đến: sự điềm tĩnh tổng thể của chúng tôi và cách chúng tôi kiểm soát mọi thứ sẽ rất quan trọng.

“Đó là một thách thức lớn đối với chúng tôi và đó là cách chúng tôi xem xét nó: cách chúng tôi thực hiện kế hoạch thi đấu của mình và cách chúng tôi kiểm soát tốc độ của quả bóng, thời điểm xử lý bóng… Đó là những điều chúng tôi sẽ thảo luận.”

Việc Munster tiến đến trận chung kết một cách đáng kinh ngạc bắt nguồn từ đầu mùa giải, nhưng vẫn có trường hợp – ngoại trừ trận đấu với Nam Phi tại Páirc Uí Chaoimh – chiến thắng đặc trưng của đội này đã xảy ra trên đường.

Quay ngược trở lại vị trí của họ tại Franklin’s Gardens ở Châu Âu hay những trận anh hùng cuối cùng của họ trước Ulster ở Belfast tại URC, và gần đây nhất là trận đấu bốn trận đáng kinh ngạc từ Nam Phi qua Glasgow và tới Dublin, đoàn quân của Graham Rowntree đã là con đường cuối cùng chiến binh.

Leamy không ngạc nhiên.

“Những ngày bên ngoài tạo ra một sự tập trung không giống ai”, anh ấy giải thích, “và nhìn chung, chúng tôi đã làm đúng trên đường.

“Chúng tôi có một nhóm khó khăn về tinh thần, một nhóm khó khăn về thể chất ngay bây giờ. Phải mất một thời gian nhưng chúng tôi thực sự cảm thấy rằng chúng tôi có một nhóm khó khăn trên đường.

“Chúng tôi hiểu cảm giác đó như thế nào. Đó là một thách thức lớn khi đến những nơi như Glasgow, Leinster, đến Nam Phi, mọi thứ được yêu cầu… Nhưng chúng tôi đã tiến hành công việc kinh doanh của mình theo cách mà chúng tôi cảm thấy rất tích cực.”

Leamy giải thích rằng anh ấy đã được thông báo rằng, trong số 5.000 người hâm mộ Munster đã đến Cape Town cho trận chung kết hôm thứ Bảy, con số đó “giống như 2.000”, mà anh ấy khẳng định vẫn là một trận hòa khó tin bởi những người dũng cảm và trung thành ở quê nhà.

“Chúng tôi nói về nó mọi lúc, không cần phải nói, họ sẽ đến từ Úc, Mỹ, Trung Đông, Ireland và Anh, và thật ngạc nhiên là chúng tôi sẽ có bao nhiêu người hâm mộ ở đó.

“À, nhìn này, thật tuyệt vời khi đi trên đường và đến một nơi như thế này. Bạn muốn mang đến cho những người như vậy, những người đã đi ra ngoài, một màn trình diễn.

“Rõ ràng là chúng tôi muốn biểu diễn cho chính mình và mọi người ở quê nhà. Mà đi mà không nói. Đó là một phần của việc ở trong môi trường Munster.

“Toàn bộ khu vực Munster và hơn thế nữa, cộng đồng người di cư có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi rất ý thức về những gì chúng tôi đại diện, cả hiện tại và trong quá khứ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *