T4. Th9 27th, 2023

Cố gắng đưa người khuyết tật vào thể thao… những lời bình luận đang gây tổn thương. (The title is already in Vietnamese and follows the conventions of Vietnamese readership.)

Bài viết này đưa ra thông tin về Brendan Lawlor, tay golf khuyết tật đầu tiên tham gia DP World Tour. Anh đã lên tiếng phản đối những phản hồi tiêu cực trên mạng xã hội sau khi anh chia sẻ một đoạn video về việc thi đấu tại Giải vô địch ISPC Handa. Brendan Lawlor, người mắc chứng rối loạn phát triển xương, đã trở thành tay golf khuyết tật đầu tiên thi đấu trong các sự kiện World Tour và DP Challenge Tour. Anh cho rằng bình đẳng cơ hội là điều quan trọng và hy vọng những nhận xét tiêu cực sẽ không ảnh hưởng đến các cầu thủ và công chúng nói chung.

BRENDAN LAWLOR, tay golf handicap số 2 thế giới, đã lên tiếng phản đối những bình luận “thực sự tiêu cực” trên mạng xã hội mà anh ấy nhận được sau khi thi đấu trong một sự kiện DP World Tour ở Nhật Bản.

Cầu thủ 26 tuổi này đã nhận được những bình luận lăng mạ sau khi anh ấy chia sẻ một đoạn video quay cảnh anh ấy thi đấu tại Giải vô địch ISPC Handa vào tháng trước.

Người đàn ông ở Dundalk mắc Hội chứng Ellis-Van Creveld, một chứng rối loạn phát triển xương dẫn đến tứ chi ngắn hơn. Anh ấy đã trở thành tay golf khuyết tật đầu tiên thi đấu trong các sự kiện World Tour và DP Challenge Tour.

Lawlor, người đã trở thành tay golf khuyết tật đầu tiên tham gia DP World Tour, cho biết: “Tôi đã có một khởi đầu tuyệt vời ở Nhật Bản, đã có một tuần tuyệt vời và DP World Tour đã chia sẻ một video lan truyền nhanh chóng.

“Nó nhận được một số phản hồi tuyệt vời, thực sự tích cực, nhưng tiếc là nó lại có một số tiêu cực thực sự.

“Tôi chỉ muốn tiếp tục và làm nổi bật mức độ tiêu cực tồi tệ như thế nào và nếu bạn không ở trong tâm trí để đón nhận sự tiêu cực này, thì nó có thể gây ra những gì cho mọi người.

“Tôi đã đủ may mắn khi tình trạng của tôi chưa bao giờ ảnh hưởng đến tôi. Tôi đã lớn lên cả đời với những bình luận tiêu cực và tôi thổi chúng đi như gió, nhưng tôi muốn tiếp tục và làm nổi bật những bình luận này cho những người khác.

“Những người khuyết tật hiện đang tự đặt mình ra khỏi nền tảng, DP World Tour chia sẻ video và tôi không muốn người đàn ông này bị vu khống trực tuyến với những bình luận khó chịu.

“Điều đó vẫn sẽ xảy ra, nhưng chúng ta đã phá vỡ rất nhiều rào cản trong thế giới gôn và tôi cảm thấy đây là cơ hội để tôi nêu bật những rào cản này và thậm chí có thể vượt qua chúng.

“Những người này đặt mình ra khỏi đó để những người khác đặt mình ra khỏi đó và đó là một tác động lâu dài. Chúng tôi đang cố gắng thu hút thêm nhiều người khuyết tật tham gia thể thao nói chung và tôi nghĩ nhận xét đó có hại.

“Tôi ủng hộ bình đẳng về cơ hội và đó là những gì chúng tôi đã thể hiện trong DP World Tour. Tôi hy vọng chúng ta có thể tiến xa hơn và những bình luận như thế này không ảnh hưởng đến các cầu thủ của chúng ta và công chúng nói chung.”

Lawlor sẽ thi đấu tại giải G4D Open khai mạc từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 5, một sự kiện kéo dài ba ngày ở Woburn với sự góp mặt của 80 tay golf khuyết tật tài năng nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *