T7. Th9 23rd, 2023

Cullen tái khẳng định niềm tin vào mô hình Leinster trước mùa hè của những thay đổi đáng kể. (Title rewritten in a more concise and straightforward manner for Vietnamese readers.)

Leinster sẽ phải vượt qua một mùa hè dài và khó khăn sau thất bại trước La Rochelle trong trận chung kết Cúp C1 vào thứ Bảy tại Dublin. Sau khi dẫn trước 17-0 chỉ sau 12 phút, Leinster đã không thể giữ được sự kiểm soát và bình tĩnh cần thiết để hoàn thành công việc. La Rochelle đã làm tan nát trái tim của Leinster và tạo thêm gánh nặng tâm lý cho đối thủ. Tuy nhiên, Leinster vẫn là một đội bóng có tiềm năng và sẽ cố gắng tận dụng kinh nghiệm của mình để trở lại miền đất hứa và giành được ngôi sao thứ 5 của châu Âu.

NÓ SẼ là một mùa hè dài và khó khăn đối với các cầu thủ Leinster tham gia trận chung kết Cúp C1 ngoạn mục vào thứ Bảy tại Dublin.

Để dẫn trước trận chung kết trên sân nhà 17-0 chỉ sau 12 phút và ra về tay trắng sẽ để lại vết sẹo cho chính nó. Việc La Rochelle một lần nữa làm tan nát trái tim của Leinster sẽ tạo thêm gánh nặng tâm lý – Ronan O’Gara thừa nhận đã sử dụng nỗi đau gần đây của Leinster trong cuộc thi này làm động lực cho các cầu thủ của mình trong bài phát biểu giữa hiệp.

Trong hai năm liên tiếp, phía Pháp đã tấn công Leinster trước khi giáng đòn chí mạng. Nhưng điều này hoàn toàn trái ngược với trận thua 3 điểm trước Marseille 12 tháng trước. Trong một khoảng thời gian ngắn, Leinster đã ở trạng thái tốt nhất khi họ dẫn đầu sau ba lần thử, độ chính xác tàn khốc và thể chất hung dữ của họ.

Nhưng trong hiệp hai, họ đã nắm bắt được, một loạt hàng phòng ngự đáng kinh ngạc, sau đó là một pha thoát ra căng thẳng, lo lắng khiến Leinster bị dồn ép ở phần sân của họ. Khi điều đó quan trọng nhất, phe của Leo Cullen không tìm được sự kiểm soát và bình tĩnh cần thiết để hoàn thành công việc.

paul-boudehent-with-andrew-porter-jack-conan-and-jimmy-obrien

James Crombie / INPHO
Paul Boudehent của La Rochelle với Andrew Porter, Jack Conan và Jimmy O’Brien.

James Crombie / INPHO / INPHO

Và không giống như Marseille, Leinster cuối cùng đã hạ trại về phía La Rochelle, chỉ là lần này không có sự thay đổi muộn màng nào. Bàn thắng cuối cùng của Leinster trong trận đấu đến ở phút thứ 46. Kể từ đó, họ hầu như không để thủng lưới bàn nào và trong suốt hiệp hai căng thẳng, có một cảm giác rõ ràng là không thể tránh khỏi về La Rochelle, người có vẻ tự tin vào khả năng làm sôi động cuộc thi – một đội đã có mặt ở đây. , đã làm trước đây và sẵn sàng làm lại.

Các nhà vô địch liên tiếp Ronan O’Gara là một đội đáng chú ý và đối với Leinster, sự thăng tiến vượt bậc của cầu thủ người Pháp đã đến không đúng lúc. Tỉnh này đã chơi bóng bầu dục xuất sắc trong hai mùa giải châu Âu vừa qua nhưng trong cả hai trận chung kết, La Rochelle đều nổi lên như những nhà vô địch xứng đáng.

“Đó là hai trò chơi hoàn toàn khác nhau (năm nay và năm ngoái), phải không?” Cullen nói.

“Trò chơi có nhiều khía cạnh, có thành phần vật lý, có kỹ thuật, chiến thuật và sau đó là khía cạnh tinh thần của trò chơi, vì vậy vâng, nó đảm bảo bạn làm việc trên tất cả các phần trong trò chơi của chúng tôi.

Nó rất tốt, lề. Anh chàng, họ rất muốn, họ rất muốn, nên có lẽ phần thoải mái, bình tĩnh đó, nó có ảnh hưởng ở một mức độ nào đó nhưng tôi sẽ không đổ lỗi cho anh chàng dưới bất kỳ hình thức nào.

Các số liệu thống kê cho thấy Leinster đã thực hiện 183 pha tắc bóng trước 73 của La Rochelle, trong khi đội của O’Gara ghi 120 pha tắc bóng so với 69 của Leinster. La Rochelle được hưởng 58% thời gian cầm bóng và 59% lãnh thổ khi họ gây áp lực cho Leinster trong hiệp hai gay cấn. , đang chờ máy chủ của chúng bẻ khóa.

Trung tâm Leinster Garry Ringrose thừa nhận rằng khi căng thẳng gia tăng và năng lượng của họ suy yếu, tỉnh không thể đối phó với áp lực không ngừng của La Rochelle.

“Chỉ cần nhắc lại những gì Leo đã nói, chỉ xét về cách biệt tốt nhất có lẽ trong cách chúng tôi thi đấu, một số hiệp đấu mà các cầu thủ có bóng, kéo nó lên và vào một ngày khác, đó có thể là một quả phạt đền và bạn có thể giảm bớt áp lực. Ringrose nói.

“Nhưng chúng tôi đã cố gắng giải tỏa áp lực và sau đó chúng tôi có cơ hội cố gắng ghi bàn vào cuối trận nhưng lại không tận dụng được. Vì vậy, thật khó khăn vì chúng tôi đã chấp nhận áp lực và đôi khi chúng tôi đã làm tốt để giải tỏa nó một chút nhưng đó chỉ là chút cuối cùng và cách biệt tốt trong một số tình huống. Vâng, chúng tôi không hoàn toàn hiểu nó hoặc nó chống lại chúng tôi.

Nó đi đến một điểm vào cuối ngày và có thể nếu một hoặc hai giây khác đi, một kết quả khác và bạn nhìn trận đấu qua một lăng kính khác, nhưng tiếc là điều đó đã không xảy ra.”

Cách biệt khá tốt nhưng sẽ rất khó để Leinster vực dậy sau thất bại nặng nề như vậy.

Ngoại trừ sự vắng mặt của Johnny Sexton, Leinster đã ra sân với đầy đủ sức mạnh. Việc lựa chọn Dan Sheehan thay vì Rónan Kelleher là sự thay đổi duy nhất khác so với đội bắt đầu vòng chung kết năm 2022.

Họ sẽ không xé toạc bản thiết kế nhưng mùa giải tới sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho Leinster với tư cách là hai tiếng nói có ảnh hưởng nhất trong quá trình xây dựng lối ra, với việc Sexton nghỉ hưu và Stuart Lancaster đổi Dublin lấy Paris.

garry-ringrose-and-leo-cullen

Laszlo Geczo / INPHO
Garry Ringrose của Leinster và huấn luyện viên trưởng Leo Cullen.

Laszlo Geczo / INPHO / INPHO

Đồng thời, sự cạnh tranh xung quanh họ ngày càng khốc liệt hơn. Cullen nhắc lại niềm tin rằng mẫu xe Leinster có thể đưa họ trở lại miền đất hứa, khi giấc mơ về ngôi sao thứ 5 của châu Âu thêm một năm nữa mới kết thúc.

“Ở tất cả. Chất lượng của con người, đó là phần lớn nhất đối với tôi và có một số cầu thủ trẻ tuyệt vời cũng đang trưởng thành và chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để hỗ trợ họ. Nhưng tôi sẽ có rất nhiều sự tự tin,” Cullen nói thêm.

“Giống như kinh nghiệm mà đàn ông có được. Giống như Garry bên cạnh tôi ở đây, trải nghiệm giúp bạn mạnh mẽ hơn, nó sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn theo thời gian. Bạn biết đấy, còn có những người khác trong nhóm, những người trẻ tuổi, vẫn ở độ tuổi 20, những người luôn thu thập kinh nghiệm đó.

“Tôi hiểu điều đó khó khăn như thế nào, đảm bảo rằng bạn luôn tập trung vào các thói quen mà chúng tôi cung cấp hàng ngày và khi bạn bước đến giai đoạn quan trọng này, bạn có thể tận dụng cơ hội đó.

“Nhưng thật khó. Tôi sẽ không lừa dối bạn. Không phải cứ xuất hiện là sẽ có người trao tận tay. Sẽ khó khăn nhưng đó là thử thách phải không nào, đặt mình vào hoàn cảnh đó một lần nữa.

“Nhưng nó không dễ dàng. Đó sẽ là một thử thách nhưng tôi nghĩ các cầu thủ của chúng tôi, đó là một nhóm rất giỏi, họ chỉ cần tin vào chính mình.”

Nhận thông tin cập nhật tức thì về tỉnh của bạn trên ứng dụng The 42. Với Laya Healthcare, đối tác chăm sóc sức khỏe và phúc lợi chính thức của Leinster, Munster và Connacht Rugby.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *