T7. Th9 23rd, 2023

Đội bóng Wasps sẽ rơi vào đáy của thang bóng đá Anh.

Wasps, một trong những đội bóng bầu dục hàng đầu ở Anh, đã bị thu hồi giấy phép thi đấu ở giải Championship mùa tới sau khi bị xuống hạng khỏi giải Premier League. Đội bóng này đã không đáp ứng được yêu cầu của Liên đoàn bóng bầu dục Anh, khiến họ phải di chuyển xuống đáy kim tự tháp của trò chơi. Các quan chức đã lo ngại về khả năng đáp ứng các yêu cầu của giải Championship và nghi ngờ về việc thành lập một cơ cấu quản trị phù hợp. Các chủ nợ cũng chưa được thanh toán. RFU cho biết họ đang hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để đảm bảo sự hỗ trợ cho các cầu thủ và nhân viên của câu lạc bộ.

Những người khổng lồ xuống hạng WASPS sẽ “di chuyển xuống đáy kim tự tháp của trò chơi”, nó đã được thông báo, sau khi giấy phép thi đấu ở hạng hai của liên đoàn bóng bầu dục Anh mùa tới bị thu hồi.

Cả Wasps và Worcester đều đã bị xuống hạng đáng kể khỏi Premier League mùa này, khiến giải đấu giảm từ 13 đội xuống còn 11 đội, sau khi đi vào quản lý vào tháng 10, với việc các câu lạc bộ phần lớn còn lại các hóa đơn thuế chưa thanh toán.

Mặc dù Worcester đã bị xuống hạng 4 vào tháng 2 do Liên đoàn bóng bầu dục Anh đang quản lý lo ngại về khả năng đáp ứng các yêu cầu của giải Championship, vẫn có hy vọng rằng chủ sở hữu sau quản lý của Wasps, HALO22 Limited, sẽ đáp ứng các tiêu chí.

Nhưng các nhà cựu vô địch Anh và châu Âu đã không đáp ứng thời hạn RFU để cung cấp bằng chứng rằng câu lạc bộ vẫn có thể hoạt động, với các quan chức viện dẫn việc thiếu bằng chứng cho thấy các chủ nợ đã được thanh toán và nghi ngờ về việc thành lập một cơ cấu quản trị phù hợp là lý do cho quyết định của họ. . .

Wasps cũng nói với RFU rằng họ không thể tuyển dụng nhân viên hoặc cầu thủ cho đến khi nguồn tài chính bổ sung được đảm bảo và do đó không thể tiếp tục thi đấu ở Giải vô địch.

Giám đốc điều hành RFU Bill Sweeney cho biết: “Đây không phải là quyết định mà bất kỳ ai trong môn bóng bầu dục mong muốn và tất cả mọi người liên quan đến câu lạc bộ sẽ vô cùng thất vọng”.

“Chúng tôi đã làm việc với các chủ sở hữu mới trong sáu tháng qua để cố gắng đảm bảo có thể đưa ra một kế hoạch vững chắc để câu lạc bộ tiếp tục chơi ở Giải vô địch trong khi các cầu thủ và nhân viên có thể nhận được số tiền họ nợ.”

Anh ấy nói thêm: “RFU hợp tác chặt chẽ với Premiership Rugby và Hiệp hội cầu thủ bóng bầu dục để đảm bảo người chơi được hỗ trợ.

“Chúng tôi cũng đang làm việc cùng nhau với tốc độ nhanh chóng để đảm bảo rằng trò chơi vượt qua những thời điểm khó khăn này với tình hình tài chính vững chắc và mạnh mẽ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *