T4. Th9 27th, 2023

“Erasmus: Stormers đánh bại Munster là ứng cử viên hàng đầu”

Giám đốc bóng bầu dục Nam Phi, Rassie Erasmus, đang rất hy vọng Stormers sẽ giành chiến thắng trước đội bóng cũ Munster trong trận chung kết Giải vô địch bóng bầu dục thống nhất tại Cape Town vào Thứ Bảy. Erasmus và huấn luyện viên của đội bóng, Jacques Nienaber, đều có lịch sử với cả hai đội. Tuy nhiên, Erasmus muốn thấy Stormers giành chiến thắng tại Sân vận động Cape Town vào thứ Bảy. Trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa bão, nhưng Nienaber cho rằng Stormers có đủ sức vượt qua Munster.

Giám đốc bóng bầu dục người Nam Phi Rassie Erasmus hy vọng Stormers sẽ giành chiến thắng trước đội bóng cũ Munster trong trận chung kết Giải vô địch bóng bầu dục thống nhất ở Cape Town vào thứ Bảy.

Huấn luyện viên của Erasmus và Springbok, Jacques Nienaber, đã hầu tòa trong một cuộc họp báo ở Cape Town vào tối thứ Năm. Trong khi trọng tâm của cuộc họp ngắn là về các nhà vô địch thế giới và mùa Thử nghiệm sắp tới của họ — kết thúc khi Boks gặp Ireland ở Paris vào ngày 23 tháng 9 trong vòng bảng World Cup — cuộc trò chuyện chắc chắn chuyển sang người quyết định URC được lên lịch vào thứ Bảy.

Erasmus và Nienaber có lịch sử với cả hai đội. Họ đã huấn luyện Stormers từ năm 2008 đến 2012, và sau đó có thời gian làm việc với Munster vào năm 2016 và 2017.

Là người đứng đầu môn bóng bầu dục Nam Phi, Erasmus muốn thấy Stormers giành chiến thắng tại Sân vận động Cape Town vào thứ Bảy. Nhưng nếu một đội định gây khó chịu, thì đó cũng có thể là đội cũ của anh ấy.

“Munster đã cho tôi và Jacques một số tiền đáng kinh ngạc và chúng tôi rất thích thời gian ở đó,” anh nói. “Nếu có một đội khác mà tôi không ngại chiến thắng ngoài Stormers, thì đó chắc chắn là Munster.

“Họ mạnh mẽ trong trận chiến và chơi rất tốt, với hai chiến thắng trên sân khách ở vòng loại trực tiếp [against Glasgow and Leinster] thể hiện những gì họ có khả năng. Tất nhiên, họ cũng đến Cape Town trong mùa giải và gây ra thất bại đầu tiên trên sân nhà trước Stormers sau một thời gian dài. [winning 26-24].

“[Stormers flyhalf] Manie Libbok đã bỏ lỡ một số cú đá trong trận đấu và cũng mắc một số lỗi khác mà họ sẽ rút kinh nghiệm. Biết đội ngũ huấn luyện Stormers giỏi như thế nào và cách họ thực hiện các kế hoạch của mình, đồng thời xét đến việc họ đang ở nhà trước 55.000 khán giả, tôi kỳ vọng Stormers sẽ giành chiến thắng. Cả trái tim và kiến ​​thức về bóng bầu dục của tôi đều nói như vậy.”

Cape Town bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa bão trước trận chung kết. Có ý kiến ​​​​cho rằng điều kiện ẩm ướt và gió sẽ phù hợp với phía Ireland hơn là người Capeton nếu một cơn bão khác ập đến vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Jacques Nienaber của Bok cảm thấy rằng đội chủ nhà có đủ những gì cần thiết để vượt qua họ trong khi vẫn giữ đúng phương châm tấn công của mình.

“Tôi không nghĩ Stormers sẽ thay đổi quá nhiều so với những gì họ đã thể hiện trong quá khứ,” Nienaber nói. “Họ sẽ rút ra một số bài học từ trận thua Munster hồi đầu mùa.

“Mặc dù trời mưa vào cuối tuần này, họ sẽ thích nghi, không bỏ bê tinh thần của đội và những gì họ làm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *