T4. Th9 27th, 2023

“Furlong sẵn sàng cho trận chung kết Champions Cup dù không tham gia buổi tập chuẩn bị của đội trưởng”

Leo Cullen, HLV của Leinster, đã lên tiếng đảm bảo rằng Tadhg Furlong sẽ có thể ra sân trong trận chung kết Heineken Champions Cup vào ngày mai với La Rochelle tại Dublin. Furlong đã phải đối mặt với chấn thương bắp chân trong năm nay, nhưng Cullen tin rằng anh ấy đã hoàn toàn phục hồi và sẵn sàng cho trận đấu quan trọng. Leinster sẽ đối đầu với đương kim vô địch La Rochelle, đội bóng đã gây bất ngờ khi loại được Sale Sharks ở tứ kết. Leinster đang rất quyết tâm giành danh hiệu Champions Cup đầu tiên kể từ năm 2018 và hy vọng được ủng hộ nhiệt tình từ các CĐV trong trận đấu tại sân nhà Aviva.

LEO CULLEN ĐÃ gạt bỏ mọi lo ngại về thể lực của Tadhg Furlong trước trận chung kết Heineken Champions Cup vào ngày mai với La Rochelle ở Dublin.

Người đàn ông chặt chẽ chỉ tham gia một phần giới hạn trong Cuộc chạy của Đội trưởng Leinster hôm nay, nhưng đã được chọn để bắt đầu trận chung kết vào ngày mai tại Sân vận động Aviva.

Furlong đã phải vật lộn với chấn thương bắp chân trong năm nay và đã được cho nghỉ giữa hiệp trong trận thắng tứ kết của URC trước Sharks vào ngày 6 tháng 5 để đề phòng.

“Anh ấy ổn, vâng,” Cullen nói.

“Hôm nay có một vài người không tập luyện, và đó là cách nó diễn ra với Captain’s Run. Một vài người đàn ông bước ra. James (Ryan) là đội trưởng, vì vậy anh ấy điều hành nó. Chỉ là một sự xuất hiện bình thường. Anh ấy tốt để đi.

ross-moloney-and-john-mckee

Và Sheridan/INPHO
Leinster tập luyện tại Sân vận động Aviva vào sáng thứ Sáu.

Và Sheridan/INPHO/INPHO

Cullen đã thực hiện 12 thay đổi so với thất bại ở trận bán kết URC trước Munster vào cuối tuần trước, đặt tên cho một đội bao gồm 14 người chiến thắng Grand Slam trong XV bắt đầu khi tỉnh này muốn giành danh hiệu Champions Cup đầu tiên kể từ năm 2018.

Leinster đã hoàn toàn chiếm ưu thế ở châu Âu trên đường đến trận chung kết này nhưng đương kim vô địch La Rochelle đã hành quân đến Dublin đầy tự tin, chấm dứt giấc mơ châu Âu của khu vực này trong hai mùa giải gần nhất.

Được chơi trên sân nhà, áp lực đang đè nặng lên Leinster khi họ tìm cách tránh mùa giải thứ hai liên tiếp trắng tay.

“Căng thẳng là một điều tốt,” Cullen tiếp tục. “Đó là những gì chúng tôi muốn, chúng tôi muốn ở đây. Nếu bạn cho chúng tôi cơ hội này sau trận chung kết năm ngoái, biết rằng có một trận chung kết ở Dublin, và giờ chúng tôi đang ở đây.

Đó là căng thẳng, nhưng là căng thẳng tích cực nhất mà chúng tôi có thể yêu cầu. Chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ nhận được một số lượng lớn người ủng hộ; chúng tôi hy vọng tất cả mọi người là phía sau đội.

“Thật khó khăn khi đến Marseille năm ngoái đối với những người ủng hộ Leinster, chúng tôi thực sự đánh giá cao tập thể đã có mặt ở đó. Chúng tôi đi bộ qua sân bay sau trận đấu, và sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt của nhiều người. Nhưng ở đây chúng ta lại ở giai đoạn này, và đó là nơi chúng ta muốn.

“Hy vọng mọi người đứng sau đội, bởi vì mối quan hệ là quan trọng. Đã có nhiều cuộc trò chuyện trong 10 năm qua. Tôi nhớ lại trận chung kết năm 2013 khi chúng tôi không vượt qua vòng bảng, vì vậy chúng tôi đã chơi trong trận chung kết Challenge Cup và hai đội Pháp vào chung kết tuần đó, Toulon đấu với Clermont. Mọi người lúc đó đều đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có thể đánh bại gã khổng lồ nước Pháp này.

“Sự khác biệt của chúng ta là gì? Điểm khác biệt của chúng tôi phải là một số cơ sở ủng hộ mà chúng tôi có, cho phép chúng tôi làm một số việc nhất định. Sự kết nối đó, hy vọng, sẽ có vào ngày mai. Mọi người đã làm việc chăm chỉ để đi đến thời điểm này, vì vậy đây là áp lực mà chúng tôi muốn. Được ở đây là một đặc ân và không phải là điều chúng tôi coi là hiển nhiên.

“Chúng tôi đã gõ cửa trong một vài trận chung kết khác nhau nhưng không thành công, nhưng đó là về việc chuẩn bị cho đội tốt nhất có thể, và bây giờ là về việc giao hàng vào ngày trọng đại, cam kết với kế hoạch của chúng tôi, trở nên tốt đẹp và bình tĩnh và sáng tác.”

Ngồi bên trái Cullen, đội trưởng James Ryan của Leinster lặp lại mệnh lệnh của huấn luyện viên trưởng.

James-Ryan

Billy Stickland / INPHO
Leo Cullen và James Ryan đã nói chuyện với giới truyền thông ngày hôm nay.

Billy Stickland / INPHO / INPHO

“Bạn chỉ cần biết trận chung kết có lợi nhuận tốt và ngày mai sẽ không khác.

“Đây sẽ là một trận chung kết sát nút khác, tôi nghĩ, điều quan trọng là chúng ta không biết ngày mai sẽ diễn ra như thế nào, nhưng điều quan trọng đối với chúng tôi là chúng tôi đã chuẩn bị thực sự tốt cả tuần, chúng tôi đang ở trong một không gian tuyệt vời và chúng tôi rất vui khi được chơi trong trận chung kết trên sân nhà.

“Tất cả những phần quan trọng của trò chơi vẫn còn đó. Phòng thủ rất quan trọng trong trận chung kết, họ có hàng công rất tốt, chiều rộng lớn, các tình huống cố định rất quan trọng.

“Vì vậy, nó chỉ làm cho khu vực đó phù hợp trong trò chơi. Chúng tôi rất vui khi Leo nói sẽ chơi trước người hâm mộ, gia đình và bạn bè của chúng tôi.

“Đó là một ngày rất độc đáo và đặc biệt và chúng tôi đang mong chờ nó.”

Nhận thông tin cập nhật tức thì về tỉnh của bạn trên ứng dụng The 42. Với Laya Healthcare, đối tác chăm sóc sức khỏe và phúc lợi chính thức của Leinster, Munster và Connacht Rugby.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *