T7. Th9 23rd, 2023

“Giám đốc điều hành PGA kích động cuộc tranh cãi LIV trước giải major thứ hai của năm”

Cuộc nội chiến giữa PGA Tour và LIV Golf đã trở thành chủ đề nóng bỏng trong giới golf. Giám đốc điều hành của PGA OF AMERICA Seth Waugh đã lên tiếng kêu gọi sự văn minh trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, những người chơi rời PGA Tour để đến LIV do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn đã “mất mát” và loạt trận ly khai không có kế hoạch sinh tồn khả thi. LIV đã thu hút những tài năng hàng đầu của PGA Tour với số tiền kỷ lục 25 triệu đô la và số tiền được đảm bảo. PGA đã cấm những người chơi LIV và cơ cấu lại lịch trình của mình để tổ chức “các sự kiện được chỉ định” với hầu bao lớn hơn. Tuy nhiên, trận đấu tại Oak Hill vẫn tiếp tục diễn ra và đã tạo ra những thăng trầm đầy kịch tính.

Giám đốc điều hành của PGA OF AMERICA Seth Waugh đã thổi bùng ngọn lửa của cuộc nội chiến PGA Tour-LIV Golf ngay cả khi ông kêu gọi sự văn minh tại Giải vô địch PGA tuần này.

Waugh nói với tờ báo The Times của Anh rằng những người chơi rời PGA Tour để đến LIV do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn đã “mất mát” và loạt trận ly khai không có kế hoạch sinh tồn khả thi.

Sau khi LIV thu hút những tài năng hàng đầu của PGA Tour với số tiền kỷ lục 25 triệu đô la và số tiền được đảm bảo, PGA đã cấm những người chơi LIV và cơ cấu lại lịch trình của mình để tổ chức “các sự kiện được chỉ định” với hầu bao lớn hơn và các lĩnh vực hạn chế để thưởng cho những ngôi sao hàng đầu.

Điều đó đã dẫn đến trận đấu tuần này tại Oak Hill và các giải chuyên ngành khác là nơi duy nhất mà các ngôi sao LIV và PGA chiến đấu để giành quyền khoe khoang, với một thỏa thuận ngừng bắn được tổ chức vào tháng trước tại Augusta National, nơi LIV có ba trong số sáu người về đích hàng đầu.

Waugh nói với tờ Times: “Tin tốt là các Master đã đi trước và tạo tiền đề cho nền văn minh. “Đó là giai điệu mà chúng tôi muốn. Không có ai chết, phải không?”

Tuy nhiên, Waugh đã xé toạc LIV Golf, tuyên bố rằng những ngôi sao như Phil Mickelson và Dustin Johnson đã giảm sút sau khi rời chuyến lưu diễn.

Waugh nói thêm: “Tôi không nghĩ rằng sự phân chia là tốt cho trò chơi. “Hy vọng rằng điều đó tốt cho những cá nhân đã đưa ra bất kỳ quyết định nào của họ, nhưng trận đấu vẫn tiếp tục.

“Nó đã tiếp thêm sức mạnh cho những người ở lại và những người đã ra đi phần lớn đã biến mất khỏi cảnh quan – từ góc độ tiếp xúc.”

Các bình luận được đưa ra trước khi Johnson giành được danh hiệu LIV vào Chủ nhật tại Tulsa trong một trận đấu play-off kịch tính chưa từng thấy ở nhiều thị trường Hoa Kỳ vì phạm vi phủ sóng truyền hình bị cắt sau khi sự chậm trễ do bão đã đẩy kết thúc qua cửa sổ xem được chỉ định.

“Tôi đã chơi rất tốt,” Johnson nói. “Trận đấu này đang có phong độ tốt nên chúng ta hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ bây giờ tôi đang làm tốt mọi thứ.”

Waugh gọi ý tưởng rằng người hâm mộ sẽ ủng hộ định dạng nhóm của LIV là “thiếu sót” và nói: “Tôi không nghĩ mọi người thực sự quan tâm đến nó và tôi không thấy đó là một mô hình kinh doanh bền vững như thế nào.

“Họ có thể tài trợ cho nó bao lâu tùy thích, nhưng cho dù bạn có bao nhiêu tiền, đến một lúc nào đó, đốt nó đi cũng không tốt chút nào. Tôi không thấy họ có nhiều thành công.”

LIV Golf và PGA Tour đã đưa cuộc chiến của họ ra tòa nhưng phiên tòa còn ít nhất một năm nữa mới diễn ra.

Trong khi đó, các chuyên ngành vẫn duy trì các tiêu chí đủ điều kiện và vẫn mở cửa cho các tài năng LIV, nhưng thực tế là sự kiện do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn không được thưởng điểm xếp hạng có thể khiến những người chơi LIV bị loại khỏi các chuyên ngành.

Waugh, cũng là thành viên của hội đồng quản trị của Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức, cho biết anh ấy gặp vấn đề với việc thưởng điểm cho các sự kiện LIV, với lý do bị loại và thăng hạng cũng như tác động của các sự kiện đồng đội.

Waugh nói: “Họ đã đưa ra một giả định tồi tệ rằng đây sẽ là một quá trình nhanh chóng. “Nó không bao giờ xảy ra.”

Việc rút lui của người Đức từng hai lần vô địch major Martin Kaymer làm giảm số lượng người chơi LIV trong lĩnh vực này từ 156 xuống còn 17, bao gồm sáu người chiến thắng lớn với tổng cộng 15 danh hiệu lớn.

Nhà vô địch lớn sáu lần Mickelson và người chiến thắng lớn bốn lần Brooks Koepka chia sẻ vị trí thứ hai sau Jon Rahm của Tây Ban Nha tại Masters, với Patrick Reed của LIV đứng thứ tư.

Tay vợt số một thế giới Rahm có thể bị tay vợt số hai thế giới Scottie Scheffler, nhà vô địch Masters năm ngoái, vượt qua để giành vị trí đầu bảng tại Oak Hill.

Dự báo thời tiết lạnh và mưa trong ngày diễn ra cuộc thi.

Mickelson chơi PGA lần đầu tiên kể từ khi vô địch sự kiện năm 2021 ở tuổi 50 để trở thành người chiến thắng lớn nhất trong môn gôn.

Anh ấy đã bỏ qua PGA và Masters vào năm ngoái trước khi ra mắt LIV vào tháng 6 năm ngoái sau khi gọi những người ủng hộ Ả Rập Saudi là “đáng sợ” về các vấn đề nhân quyền và nói rằng anh ấy ủng hộ loạt trận này để mang lại lợi ích cho PGA Tour.

Người chiến thắng lớn hai lần John Daly đã rút khỏi sân vào thứ Hai, để cầu thủ thay thế người Đức Stephan Jaeger vào sân.

Tiger Woods, nhà vô địch lớn 15 lần, phải nghỉ thi đấu sau ca phẫu thuật mắt cá sau khi rút lui khỏi giải Masters vào tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *