T4. Th9 27th, 2023
WTA

“Halep sau scandal doping mới: Tôi thất vọng!”

Cựu tay vợt số một thế giới đã bị đình chỉ sau khi xét nghiệm dương tính với chất cấm kích thích sản xuất hồng cầu. Vì án treo giò, anh đã bỏ lỡ nhiều giải đấu, trong đó có Australian Open, nhưng anh sẽ không thi đấu ở Roland Garros hay Wimbledon sắp tới. Trong khi đó, nhà vô địch Grand Slam hai lần, Simona Halep, đã chỉ trích Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) về việc hoãn phiên tòa mới. Halep nói rằng việc trì hoãn phiên tòa không chỉ là thiếu tôn trọng đối với anh ta, mà còn ảnh hưởng đến danh tiếng và sức khỏe tinh thần của anh ta.

Cựu tay vợt số một thế giới đã bị đình chỉ vào tháng 10 sau khi xét nghiệm dương tính với chất cấm kích thích sản xuất hồng cầu.

Vì án treo giò, anh đã bỏ lỡ nhiều giải đấu, trong đó có Australian Open, nhưng anh sẽ không thi đấu ở Roland Garros hay Wimbledon sắp tới.

Halep đã chỉ trích Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) về việc hoãn phiên tòa mới vì cô không được phép nghe lời bào chữa của mình lần thứ ba.

“Tôi đã chờ đợi để được xét xử từ tháng 10. Vào tháng 12, nhờ các chuyên gia, cuối cùng tôi đã có thể chỉ ra rằng một số chất bổ sung mà tôi dùng đã bị nhiễm độc, đó là lý do tại sao xét nghiệm cho kết quả dương tính. Tôi đã hỏi, theo quy định của cơ quan chống quy định về doping, để được xét xử nhanh chóng, đó là quyền của tôi, nó được quy định trong các quy tắc. Thật không may, ITF (ITIA) đã trì hoãn phiên tòa của tôi ba lần, từ chối quyền được xét xử của tôi bởi Tòa án Độc lập và không cho phép tôi tham gia vào bất kỳ giải đấu trong tám tháng.”Halep nói.

“Tôi đã bỏ lỡ Australian Open, Roland Garros và Wimbledon. Chưa kể tôi sẽ mất hết điểm và thứ hạng của mình. Họ không chỉ giết chết danh tiếng của tôi mà còn cả bản thân tôi với tư cách một tay vợt chuyên nghiệp, chưa kể những hậu quả về sức khỏe tinh thần của tôi . . Bỏ qua các quy tắc về phiên tòa, sự nhanh chóng mà tôi có quyền là quá thiếu tôn trọng đối với tôi, đến nỗi tôi im lặng… Công lý bị trì hoãn là công lý bị từ chối”anh ấy nói thêm.

Nhà vô địch Grand Slam hai lần nhận được cáo buộc mới vào tuần trước, rằng có những nghi ngờ về hộ chiếu sinh học của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *