T4. Th9 27th, 2023

Koepka vượt mặt McIlroy, khẳng định vị trí tay golf xuất sắc nhất thế hệ mới.

Gavin Cooney, một nhà báo thể thao, đã đưa ra một bài viết đầy cảm xúc về Rory McIlroy và Brooks Koepka. Việc McIlroy đi lang thang quanh Oak Hill để chúc mừng Koepka về chức vô địch PGA của anh ấy đã làm cho nhiều người cảm thấy đáng buồn cho McIlroy. McIlroy đã có những tham vọng rất lớn đối với môn golf nhưng đã bị thu hẹp lại trong những năm gần đây. Trong khi đó, Koepka đang trở thành một trong những tay golf giỏi nhất của thế hệ của mình và đã giành được danh hiệu vô địch PGA lần thứ ba tại Oak Hill. Trận Ryder Cup sắp tới sẽ là một cơ hội để McIlroy và Koepka cạnh tranh với nhau một lần nữa.

ĐO LƯỜNG về Rory McIlroy là việc anh ấy đi lang thang quanh Oak Hill để chúc mừng Brooks Koepka về chức vô địch PGA của anh ấy, bắt gặp anh ấy khi anh ấy rời nhà câu lạc bộ để ôm và vỗ vào lưng.

Đây là một sự kiên nhẫn rất đáng buồn cho McIlroy. Khi Koepka tiếp tục lên đường đến lễ trao cúp, McIlroy đổi hướng và về nhà, đầu anh chứa đầy những lời động viên và can ngăn khó chịu như thường lệ.

Ngày xửa ngày xưa, dường như mục tiêu của Rory McIlroy không phải là chinh phục thế hệ của mình mà là vượt qua nó: giành các danh hiệu lớn và xem cách họ vượt qua Seve, Mickelson, Faldo; hoặc có lẽ là Palmer, Player và Watson; hoặc này, thậm chí có thể là Woods và Nicklaus.

Nhưng đã 9 năm kể từ khi McIlroy ngừng đếm và đột nhiên những tham vọng bị thu hẹp lại so với sự hùng vĩ ban đầu của chúng.

Bây giờ McIlroy đang trong cuộc chiến để được nhớ đến với tư cách là tay golf giỏi nhất trong thế hệ của mình.

Với hành động trung thực khi rời khỏi LIV, sự xuất sắc chung trong trò chơi của anh ấy và tinh thần hào phóng tuyệt đối của anh ấy, McIlroy sẽ được nhớ đến vì đã làm nhiều điều cho môn thể thao của anh ấy hơn bất kỳ ai kể từ Tiger Woods, nhưng tiền tệ trong di sản của anh ấy là bất biến một cách tàn nhẫn.

McIlroy biết điều này hơn ai hết. Sự vĩ đại được đo bằng các giải đấu lớn.

Và bây giờ, một người trẻ hơn McIlroy có nhiều danh hiệu lớn hơn anh ta.

Được rồi, Brooks Koepka chỉ kém McIlroy một tuổi, nhưng danh hiệu vô địch PGA của Koepka tại Oak Hill có nghĩa là anh ấy hiện đang một ăn năm và ngang hàng với Seve Ballesteros, trong số những người khác.

Chiến thắng đã hoàn thành vòng cung chuộc lỗi của Koepka, và anh ấy thừa nhận sau chiến thắng rằng anh ấy không biết liệu mình có bao giờ quay lại đây nữa hay không.

Thế giới biết tất cả về cuộc đấu tranh của Koepka nhờ Netflix Đu đủ.

Koepka, Gary Cooper của golf cho đến nay, The Strong Silent Type, nói chuyện với McIlroyesque một cách trung thực về những nghi ngờ của anh ấy và sự tự tin tan vỡ sau chấn thương đầu gối khủng khiếp.

“Golf thật điên rồ bởi vì một khi bạn có nó, bạn sẽ cảm thấy như mình sẽ không bao giờ đánh mất nó. Và khi bạn không có nó, bạn cảm thấy như mình sẽ không bao giờ có được nó.”

Chấn thương đó và khát khao đi kèm với nó có thể đã đẩy Koepka đến với LIV, và anh ấy đã bộc lộ đẳng cấp của mình tại Masters vào đầu năm nay.

“Tôi chỉ bị trượt chân. Tôi ở nhà. Tôi bị trật khớp gối và sau đó tôi cố gắng đặt nó trở lại và đó là lúc tôi bị nứt xương bánh chè và trong quá trình đó, tôi đã bị rách MPFL (dây chằng giữa xương bánh chè). Chân tôi sang một bên và ra ngoài. Chân của tôi đã lòi ra ngoài, và khi tôi bẻ nó trở lại, vì xương bánh chè bị gãy nên nó đã đi vào khá tốt. Nó đi vào dễ dàng hơn.”

Koepka là người dẫn đầu vòng ba tại Masters nhưng thi đấu mờ nhạt, để Jon Rahm giành lấy danh hiệu và những người như nhà văn này đã tung ra những nhận xét rẻ tiền về việc người đàn ông LIV gục ngã sau 54 hố.

Nỗi buồn dường như chứng minh điều mà McIlroy và Jordan Spieth có thể lặp lại với nỗi buồn. Giành được danh hiệu chính trong giai đoạn nước rút là một chuyện, còn khó hơn để giành được danh hiệu khác khi bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tuy nhiên, Koepka đã mở màn ở Oak Hill với 72 và sau đó vươn lên bảng xếp hạng với 66 vào thứ Sáu, sau đó anh ấy nói một cách nghiêm túc rằng anh ấy biết chính xác mình đã làm gì sai ở Augusta và do đó sẽ không cho phép mình lặp lại điều đó .lỗi đó. Không ai có thể hiểu ý của anh ấy, với việc Trevor Immelman đến gần trên ESPN khi trích xuất lời thừa nhận từ Koepka rằng anh ấy đã chơi phòng ngự trong ngày cuối cùng tại Masters, bất bại quá lâu trong giải đấu đến nỗi anh ấy quên mất. thắng nó.

Nó quét.

Koepka một lần nữa nằm trong nhóm cuối cùng tại PGA nhưng lần này anh ấy đang tấn công. Anh ấy bắt đầu ngày mới với việc dẫn trước Viktor Hovland một phát và tiếp tục tấn công, kéo dài nó lên thành hai với bộ ba birdie sớm. Chân trước có thể đã làm tốt hơn anh ấy ở phút thứ sáu, khi anh ấy lấy một gậy driver ba khúc gỗ ra khỏi điểm phát bóng và xịt bóng sang phải.

Anh ấy mắc một bogey và sau đó là một bogey khác vào lúc bảy giờ, nhưng tự giữ thăng bằng với một vài cú par và sau đó là một cú birdie ở điểm 10. Tuy nhiên, khoảnh khắc đặc biệt có thể là một bogey ở điểm 11, sau khi anh ấy đánh gậy sắt quá thấp và nghe thấy một tiếng hét thảm thiết . Trứng chiên! từ công chúng. Với quả bóng được đặt ngay phía trước đường lăn bóng, Koepka bằng cách nào đó đã vuốt bóng lên trên mặt cỏ, nơi anh ấy thực hiện cú đánh hai quả để giành được một điểm birdie được ngụy trang thành một con lừa.

Hovland đã giữ vững nhưng cuối cùng đã gục ngã khi anh ấy tìm thấy một boongke vào ngày 16, đánh một cách kinh hoàng giống hệt như Corey Conners đã làm ngày hôm trước, không thể thoát ra khỏi cát và sau đó phải đánh bóng trên fairway. Hovland đã mắc một cú đúp, và vì vậy Koepka đã vượt qua với vị trí dẫn đầu bốn ván và vị trí thứ năm.

Tài khoản Twitter của PGA Tour đã đưa ra một thông điệp ngắn tuyệt vời ở cuối, với giọng điệu rất “chúc-chúc-bạn trai cũ của bạn-chúc mừng lễ đính hôn của anh ấy”.

Mặt trận tiếp theo trong rạn nứt PGA/LIV là Ryder Cup, với Mickelson dự đoán rằng các cầu thủ LIV sẽ được phép thi đấu cho Mỹ vào cuối năm nay và đội trưởng Zach Johnson tránh vấn đề này với lý do kỳ lạ rằng đó sẽ là “sự vô trách nhiệm ở ranh giới” để thảo luận về nó bây giờ.

Tuy nhiên, nếu Mỹ thắng, Johnson sẽ phải chọn Koepka. Và vấn đề có thể nằm ngoài tầm tay của Johnson vì chiến thắng của Koepka tại Oak Hill đã đẩy anh ta lên cao trong danh sách tính điểm đến mức anh ta thậm chí có thể không bị các tín đồ của PGA bắt kịp.

Đối với Rory, đó là một cửa hậu top 10 khác mà anh ấy không thực sự thi đấu trong khi để phần lớn công chúng đảo ngược bảng điểm bằng một pha kinh điển. Giá như.

Vào cuối hiệp đấu của mình, McIlroy có thể giải thích nhưng không hiểu được mâu thuẫn.

“Tôi cảm thấy rất gần và rất xa cùng một lúc. Đó là một cảm giác kỳ lạ.”

rory-mcilroy-of-north-reland-đồng hồ-của-anh ấy-phát bóng-vào-lỗ thứ 14-trong-vòng-chung-kết-của-giải-pga-giải-gôn-giải-tại-sồi- hill-country-club-on- Sunday-May-21-2023-in-pittsford

Kho ảnh Alamy
Rory McIlroy phản ứng khi lái xe nhầm ở Oak Hill.

Kho ảnh Alamy

Sự thật về tuần của McIlroy tại Oak Hill là có đủ thứ để đọc nó theo bất kỳ cách nào bạn thích, đại loại là Rossmọi bài kiểm tra.

Bạn có thể nói rằng anh ấy đi bộ một cách ấn tượng quanh một sân gôn tàn khốc mà không có gì tiếp cận trò chơi ‘A’ của anh ấy. Hoặc bạn có thể nói rằng anh ấy có một cơ hội lớn khác để cạnh tranh một danh hiệu lớn nhưng lại phá hỏng tất cả bằng một loạt sai lầm cẩu thả bất cứ khi nào anh ấy có thể giành được vị trí dẫn đầu.

McIlroy đã thực hiện được 10 cú birdie vào cuối tuần, trong đó Koepka thực hiện được 12. Nhưng McIlroy không thể tìm thấy động lực: anh ấy đã theo sau 4 người trong số họ với một cú đánh bóng ở lỗ tiếp theo. Sau đó, một lần nữa, anh ấy đã giữ vững và vật lộn với những cú đá thô bạo khi độ chính xác khi lái xe của anh ấy đã bỏ rơi anh ấy vào đầu tuần.

Tuy nhiên, đó chắc chắn là một sự cải thiện đối với những tai ương của Augusta, với hai chuyên ngành nữa còn lại để giành lấy vào năm 2023.

Vì vậy, trong khi McIlroy có thể sẽ tìm thấy nhiều mặt tích cực hơn là tiêu cực trong khoản tiết kiệm lớn hàng quý hiện tại của mình, thì tính toán của Brooks Koepka lại đơn giản hơn.

Và anh ấy không quan tâm đến việc dừng lại lúc năm giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *