T4. Th9 27th, 2023

“Lee Westwood lên tiếng chỉ trích DP World Tour ‘quan hệ chặt chẽ’ với PGA Tour”

Lee Westwood, Ian Poulter, and Sergio Garcia have resigned from their membership of the Ryder Cup and are therefore no longer eligible to participate in the biennial competition with the United States. This follows the trio being fined £100,000 and banned from two events for playing in the inaugural LIV Golf event last year without permission. Westwood confirmed that he had paid the fine and wants to “move on,” but reiterated his criticism of how the PGA Tour and DP World Tour reacted to the emergence of LIV Golf. He accused the DP World Tour of being “completely in bed” with the PGA Tour.

LEE WESTWOOD đã cáo buộc DP World Tour “hoàn toàn nằm xuống” với PGA Tour sau khi tuyên bố từ chức khỏi vòng đua châu Âu.

Westwood và các ngôi sao Ryder Cup khác là Ian Poulter và Sergio Garcia đã từ bỏ tư cách thành viên của họ và do đó không còn đủ điều kiện tham gia cuộc thi hai năm một lần với Hoa Kỳ.

Bộ ba này nằm trong số những người chơi bị phạt 100.000 bảng và bị cấm tham gia hai giải đấu sau khi chơi sự kiện LIV Golf đầu tiên vào năm ngoái mà không được phép.

Westwood và Poulter cũng nằm trong số 12 thành viên của nhóm ly khai do Ả Rập Xê Út tài trợ đã thua kiện khi kháng cáo các lệnh trừng phạt vào tháng trước và bị hội đồng trọng tài gồm ba người coi là đã “vi phạm nghiêm trọng” quy tắc ứng xử của DP World Tour.

Westwood xác nhận rằng anh ấy đã trả tiền phạt và muốn “đi tiếp”, nhưng nhắc lại những lời chỉ trích của anh ấy về cách PGA Tour và DP World Tour đã phản ứng trước sự xuất hiện của LIV Golf.

“Tôi đã từng là thành viên của hai European Tour và PGA Tour, nhưng tôi luôn nói rằng trước hết tôi là thành viên của European Tour và tôi lo ngại về việc vòng đua Hoa Kỳ về cơ bản là một kẻ bắt nạt và làm mọi thứ có thể để giành được sự thống trị toàn cầu,” Westwood nói với The Telegraph.

“Kiểm tra các trích dẫn cũ của tôi, tất cả đều ở đó.

“Nhưng bây giờ, theo ý kiến ​​​​của tôi, European Tour đã hoàn toàn nhảy vào cuộc chơi với PGA Tour và Keith (Pelley, giám đốc điều hành) nói rằng anh ấy ghét phải nghe điều đó, giờ đây nó là một giải đấu trung chuyển cho PGA Tour.

“10 người chơi hàng đầu trong giải đấu, chưa bị loại trong năm nay, có một con đường đến với PGA Tour – điều đó lấy đi tài năng của chúng tôi. Đó chưa bao giờ là một chính sách du lịch trước ‘liên minh chiến lược’ này.

“Xin lỗi, tôi không muốn thi đấu dưới chế độ như vậy.

“Tôi đang nghĩ về điều đó và chỉ ghét nghĩ rằng giải đấu liên tục trừng phạt chúng tôi bằng nhiều án phạt và lệnh cấm hơn sẽ áp dụng cho tôi.

“Tôi đã trả tiền phạt cho hội đồng trọng tài và sau đó rút quyết định ra khỏi tay của chuyến du đấu. Tôi thực sự muốn tiếp tục.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *