T4. Th9 27th, 2023

“Leinster muốn đưa Lancaster ra đi với niềm tiếc thương”

Stuart Lancaster, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh, đã chính thức kết thúc thời gian của mình ở Dublin sau bảy năm dẫn dắt Leinster. Trận đấu cuối cùng của Lancaster tại khu vực Leinster diễn ra hôm nay, và ông không thể yêu cầu một trận đấu lớn hơn để chuẩn bị cho sự ra đi của mình. Lancaster đã có một sự nghiệp đầy cảm hứng tại Leinster và cùng với Leo Cullen, ông đã thay đổi khu vực và đưa về vô số cầu thủ trẻ tài năng. Tuy nhiên, việc giành được chiếc cúp vô địch lần thứ năm vẫn là một vết ngứa lớn mà Leinster chưa gãi. Trận đấu chung kết hôm nay với La Rochelle sẽ là cơ hội cuối cùng để Lancaster có thể đi vào hoàng hôn trên cao.

SAU BẢY NĂM ở Dublin, hôm nay đánh dấu trận đấu cuối cùng trong kỷ nguyên Leinster của Stuart Lancaster, và cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh không thể yêu cầu một trận đấu lớn hơn để chuẩn bị cho sự ra đi của mình.

Lancaster là bản hợp đồng đầy cảm hứng của Leo Cullen vào mùa hè năm 2016 và cùng nhau, cặp đôi này đã thay đổi khu vực, gặt hái thành công rực rỡ khi mang về vô số cầu thủ trẻ cực kỳ tài năng.

Nhưng việc giành được chiếc cúp vô địch lần thứ năm vẫn là một vết ngứa lớn mà Leinster vẫn chưa gãi. Đánh bại La Rochelle trong trận chung kết hôm nay, và Lancaster có thể đi vào hoàng hôn trên cao. Thất bại sẽ để lại cảm giác về tiềm năng không được đáp ứng về các danh hiệu châu Âu được chuyển giao.

Khả năng xuống hạng khó khăn của Lancaster đã xuất hiện rất lớn trong trận đấu này và phát biểu tại Sân vận động Aviva ngày hôm qua, Garry Ringrose đã bày tỏ lòng kính trọng đối với huấn luyện viên cấp cao đã ra đi của Leinster.

Ringrose nói: “Thật khó để diễn tả thành lời hoặc công nhận đầy đủ rằng anh ấy đã giúp tôi nhiều như thế nào.

leinsters-garry-ringrose-trong-họp báo-tại-viva-sân vận động-dublin-ảnh-ngày-thứ-sáu-19-tháng-5-2023

Kho ảnh Alamy
Garry Ringrose đã nói chuyện với giới truyền thông ngày hôm qua.

Kho ảnh Alamy

“Khi anh ấy đến lần đầu tiên, tôi mới 21 tuổi. Ngay từ đầu, cô ấy sẽ thách thức đàn ông. Tôi đang cố nghĩ ra một ví dụ cụ thể. Khi còn trẻ, tôi đã quen với việc đến các cuộc họp và chờ đợi để được cho biết phải nghĩ gì hoặc phải làm gì và trước khi nói về bất cứ điều gì, anh ấy sẽ hỏi: Bạn nghĩ gì về trò chơi?

“Vì vậy, anh ấy sẽ thách thức bạn đưa ra quan điểm. Anh ấy sẽ đặt bạn vào vị trí. Nó buộc bạn phải suy nghĩ, rời xa cuộc họp, rời xa sân cỏ – khi bạn đang xem bóng bầu dục, suy nghĩ về nó trong một cách phân tích hơn, để đưa ra quan điểm chân thực của bạn. Anh ấy không quan tâm đến những gì bạn nói, điều đó khiến bạn phải suy nghĩ. Vì vậy, đó là một ví dụ – sau bảy năm đó, bạn đã xây dựng được một chút chỉ số IQ bóng bầu dục.

“Giả sử sau trận đấu, anh ấy thực sự giỏi trong việc loại bỏ các cá nhân sang một bên. Anh ấy sẽ gọi bạn vào một cuộc họp và nói, ‘Bạn nghĩ gì về trò chơi này?’ Anh ấy sẽ có bốn hoặc năm clip và nói, ‘Bạn nghĩ gì về điều này?’ Và sau đó anh ấy sẽ đưa ra ý kiến ​​của mình. Anh ấy sẽ dựa trên kinh nghiệm trước đây và cung cấp cho bạn những hiểu biết rất hữu ích.

Anh ấy luôn xuất sắc trong việc thể hiện các đội khác. Trong một cuộc họp, anh ấy có thể nói, ‘Hãy xem La Rochelle đã làm gì trong tuần này. Xem những gì Saracens đã làm trong tuần này và cách nó hoạt động đối với họ. Chúng ta có thể mô phỏng hoặc bắt chước điều đó.’

“Sau đó, từ góc độ lãnh đạo, điều đó gần với trái tim anh ấy nên anh ấy sẽ khuyến khích mọi người trở thành người lãnh đạo tốt nhất, vì vậy (anh ấy) sẽ cho bạn lời khuyên, những thứ từ các môn thể thao khác. Hãy xem tập phim này hoặc đôi khi anh ấy sẽ ghi lại 10 phút nội dung mà anh ấy đang xem và (khiến bạn) xem nó từ góc độ lãnh đạo.

“Như tôi đã nói, điều đó không công bằng với anh ấy, những gì anh ấy cho bạn thấy về những thông tin chi tiết về bóng bầu dục cũng như tâm trí bóng bầu dục của anh ấy và những thứ tương tự. Tôi chắc chắn đã được hưởng lợi từ điều đó trong vài năm qua.”

Tại một thời điểm, Lancaster thậm chí còn đặt micrô cho Ringrose trong một buổi luyện tập với nỗ lực giúp trung tâm có tiếng nói hơn trên sân.

“Tôi quên mất chuyện đó rồi!” Ringrose tiếp tục. ‘Đó là một việc khác mà anh ấy làm, anh ấy mang micrô và micrô cho một số người chơi và chúng tôi sẽ xem lại,’ Bạn đã nói gì? Bạn thấy gì?’, và thách thức đàn ông bước ra khỏi vỏ bọc của mình.

Tôi sẽ hoàn toàn im lặng và cứ như thế, anh ấy sẽ thách thức bạn mỗi buổi và kiểm tra nó với bạn.

“Tôi chắc chắn sẽ im lặng và ông ấy sẽ động viên tôi tiến bộ, không phải thay đổi tính cách mà là nhận ra đội cần gì và bạn phải đóng góp như thế nào cho đội vì lợi ích của mọi người. Anh ấy chắc chắn thách thức đàn ông làm như vậy.

James Ryan, người dẫn dắt Leinster ngày hôm nay, là một cầu thủ khác đã vượt qua các cấp bậc cao cấp dưới thời Lancaster, tạo ra bước đột phá trong mùa giải thứ hai của cầu thủ người Anh với tỉnh này.

Ryan nói: “Vâng, tác động lớn trong và ngoài sân cỏ.

Anh ấy đã xuất sắc. Trên sân, cách chúng tôi chơi và DNA Leinster mà câu lạc bộ luôn có, khi chúng tôi ở phong độ tốt nhất, anh ấy là một phần quan trọng trong đó.

“Và cả ngoài sân cỏ nữa, khi Leo đề cập đến việc anh ấy đang làm rất nhiều việc để phát triển và trưởng thành cá nhân ngoài sân cỏ. Anh ấy rất xuất sắc về những thứ như khả năng lãnh đạo, mang đến những người lãnh đạo tiếp theo trong câu lạc bộ, và không chỉ dạy chúng tôi mà còn chỉ cho chúng tôi một chút định hướng ở đó.

“Vì vậy, anh ấy đã thêm một số tiền rất lớn về đóng góp chung của mình. Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy.

Chiến thắng hôm nay sẽ là giấc mơ của Lancaster, khi Leinster tiến vào trận chung kết Cúp C1 trên sân nhà trước đương kim vô địch La Rochelle.

brian-odriscoll-scores-a-try-bất chấp-a-tackle-of-rupeni-caucauibuca

Và Sheridan/INPHO
Ringrose (nền bên phải) ăn mừng trận đấu của Brian O’Driscoll với Agen năm 2006.

Và Sheridan/INPHO/INPHO

Khi được hỏi về những kỷ niệm Champions Cup đầu tiên của anh ấy trong thời điểm truyền thông ngày hôm qua, Ringrose nhớ lại trận thua 26-10 của Leinster trước Đặc vụ tại Đường Lansdowne cũ vào năm 2006. Băng ghế.

Tôi luôn nhớ một trong những trận đấu đầu tiên của mình là ở đường Lansdowne cũ. Tôi còn trẻ, nhớ cầu thủ chạy cánh, [Rupeni] Caucauibuca, tôi nghĩ đó là tên của Đặc vụ.

“Tôi 7 hoặc 8 tuổi, thực ra tôi không biết, tôi có thể lớn hơn nhưng bức ảnh mà chú tôi in cho tôi là ai đó đang thử sức trong góc và tôi đang ăn mừng ở phía sau. Sân vận động trống rỗng, nó không đông đúc như trước đây (hôm nay).”

Trận chung kết hôm nay là trận đầu tiên được tổ chức tại Dublin sau 10 năm, vì vậy đội Leinster này hoàn toàn nhận thức được rằng cơ hội giành Cúp vô địch trên sân nhà có thể sẽ không trở lại trong phần còn lại của sự nghiệp của họ.

“Thật khó để xác định,” Ringrose nói thêm. “Tôi lớn lên ở Blackrock và sống ở Blackrock, chỉ mất 20 phút trên đường, 25, 30 với một chút giao thông. Tôi lớn lên đi xem các trò chơi ở Đường Lansdowne, đi xem các trò chơi ở RDS, đến Aviva , xem các anh hùng của tôi lúc đó chơi. Và sau đó để có cơ hội làm điều đó…

“Khi bạn đi qua học viện, bạn luôn theo đuổi một thứ gì đó nhưng lại lùi lại và nói, bây giờ tôi thực sự ở đây? Nó vô cùng đặc biệt. Và để bạn bè của tôi gọi cho tôi để tìm vé – thật không may, tôi không thể mua được nhiều vé nhưng tất cả gia đình tôi sẽ ở đó, bạn bè là đám đông và sau đó hy vọng sẽ có thêm một vài người ủng hộ Leinster, điều này lại gây khó khăn cho bạn ngay khi bạn thực sự nghĩ về nó .”

Nhận thông tin cập nhật tức thì về tỉnh của bạn trên ứng dụng The 42. Với Laya Healthcare, đối tác chăm sóc sức khỏe và phúc lợi chính thức của Leinster, Munster và Connacht Rugby.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *