T7. Th9 23rd, 2023

“McIlroy tránh đề cập đến LIV để tìm lại phong độ cao”

Rory McIlroy đang tự tin rằng anh sắp đạt được phong độ tốt nhất để giành được danh hiệu lớn đầu tiên kể từ năm 2014. Sau khi nghỉ ngơi về sức khỏe tâm thần để vượt qua kết quả Masters đang giảm sút, anh cho biết việc tránh nói về LIV Golf League sẽ là một phần trong cách anh tiến về phía trước. McIlroy đã bỏ lỡ cơ hội đó vào tháng trước tại Masters khi một lần nữa anh cố gắng hoàn thành Grand Slam trong sự nghiệp. Tuy nhiên, anh cho biết anh đã đạt được một số bước tiến tốt kể từ đó và sẽ cố gắng đánh bóng và đánh gôn tốt hơn để giành chiến thắng trong tuần này.

RORY McILROY NÓI rằng anh ấy đã gần đạt đến phong độ mà anh ấy cần để giành được danh hiệu lớn đầu tiên kể từ năm 2014 sau thời gian nghỉ ngơi về sức khỏe tâm thần để vượt qua kết quả Masters đang giảm sút.

Người từng 4 lần vô địch major cũng cho biết hôm thứ Ba tại PGA Championship rằng việc tránh nói về LIV Golf League sẽ là một phần trong cách anh ấy tiến về phía trước sau khi trước đó là một trong những người ủng hộ PGA Tour mạnh mẽ nhất.

McIlroy đã bỏ lỡ cơ hội đó vào tháng trước tại Masters khi một lần nữa anh ấy cố gắng hoàn thành một Grand Slam trong sự nghiệp. Người đàn ông 34 tuổi đến từ sự kiện duy nhất của Bắc Ireland kể từ đó là ở Quail Hollow, nơi anh ấy đã chia sẻ vị trí thứ 47 hai tuần trước.

McIlroy nói: “Thực sự không khó để vượt qua màn trình diễn của Augusta. “Đó là nhiều hơn về khía cạnh tinh thần và làm xẹp nó và cố gắng đưa tâm trí của bạn đến đúng nơi để bắt đầu tiến về phía trước một lần nữa.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã ở gần. Tôi cảm thấy như mình đã đạt được một số bước tiến tốt kể cả từ Quail Hollow trong vài tuần qua. Tôi đang nhìn thấy một số thứ tốt hơn, vạch xuất phát tốt hơn, chắc chắn chỉ là một số cú đánh gôn tốt hơn – chắc chắn hơn một chút về vị trí tôi sẽ bắt đầu đánh bóng và một kiểu đánh nhất quán hơn.

Nếu tôi có thể thực hiện theo cách mà tôi cảm thấy mình có thể làm được, thì tôi vẫn tin rằng mình là một trong những tay vợt giỏi nhất thế giới và tôi có thể đánh gôn tốt để có cơ hội giành chiến thắng trong tuần này.”

McIlroy đang bỏ qua “các sự kiện được chỉ định” của PGA Tour vào tuần sau giải Masters mặc dù điều đó có nghĩa là mất 3 triệu đô la tiền thưởng như một phần để anh ấy suy sụp tinh thần, nhưng anh ấy không biết liệu những lợi ích có được thể hiện trong tuần này hay không.

“Tôi cần nó vào thời điểm đó,” McIlroy nói. “Cho dù nó hoạt động trong tuần này hay không vẫn còn được nhìn thấy.”

Một điều khác mà McIlroy nói rằng anh ấy cần là ngừng nói về loạt LIV do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn sau khi giúp PGA cơ cấu lại sự kiện để phù hợp với một giải đấu ly khai thu hút một số ngôi sao hàng đầu với số tiền kỷ lục 25 triệu đô la Mỹ.

Khi được hỏi liệu đó có phải là một lựa chọn có ý thức để tránh các cuộc thảo luận về LIV hay không, McIlroy trả lời: “Có.”

Một sự thay đổi tinh thần khác đối với McIlroy là hạ thấp những gì anh ấy đòi hỏi ở bản thân.

“Ít mong đợi hơn. McIlroy nói: “Tôi chỉ cố gắng ở một vị trí tốt để đón nhận những gì đến và không suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ, không vượt lên chính mình”. “Chỉ cần cố gắng đến đó, chơi tốt lỗ đầu tiên… lỗ thứ hai tốt và tiếp tục từ đó.”

McIlroy cho biết anh ấy vẫn nhìn lại những chiến thắng lớn trong quá khứ, bao gồm cả lần gần đây nhất của anh ấy tại PGA 2014, nhưng thấy việc cố gắng tái tạo sự hung dữ thời trẻ của anh ấy là phản tác dụng.

McIlroy nói: “Tôi thấy cuộc sống như vậy nói chung khá mệt mỏi, quá tàn nhẫn. “Không phải là tôi không thể đạt được chế độ đó, nhưng tôi không nghĩ mình cần phải như vậy để thành công trên sân gôn.”

Khi nói đến cú swing của mình, McIlroy hy vọng những điều chỉnh nhỏ sẽ mang lại hiệu quả lớn.

McIlroy nói: “Tôi không phải thay đổi gì nhiều cả. “Tôi đã làm việc với cú swing của mình một chút trong vài tuần qua để cố gắng lấy lại nó. Nếu tôi có thể biểu diễn như tôi nghĩ tôi biết mình có thể, thì tôi sẽ ổn thôi.”

McIlroy phải vật lộn với thâm hụt hai chiều tại Quail Hollow.

McIlroy nói: “Cố gắng thắt chặt vạch xuất phát một chút, giữ thêm một chút lực trên mặt gậy, tạo cảm giác vuông vắn hơn một chút trong suốt cú swing.

“Đó là thời gian và giây phút giữa quả bóng đi 20 mét về bên phải hoặc nó đi 20 mét về bên trái. Có được sự nhất quán hơn với góc mặt khi đi xuống, điều đó tốt hơn.

“Tôi hy vọng tuần này sẽ không phải đối phó với điều đó.”

42 đang ở trên Instagram! Nhấn vào nút bên dưới trên điện thoại của bạn để theo dõi chúng tôi!

Theo dõi chúng tôi: the42.ie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *