T7. Th9 23rd, 2023

“O’Gara: “Hôm nay rời khỏi đội dễ dàng. Chúng ta là những nhà vô địch xứng đáng””

La Rochelle đã lội ngược dòng để giành chiến thắng trong trận chung kết Champions Cup 2021 trước đối thủ Leinster. Đây là lần thứ hai liên tiếp đội bóng Pháp đăng quang tại giải đấu danh giá này. Trong 12 phút đầu tiên, La Rochelle đã bị đội chủ nhà dẫn trước với tỷ số 17-0. Tuy nhiên, đội bóng của huấn luyện viên Ronan O’Gara đã dốc hết sức để lội ngược dòng và giành chiến thắng cuối cùng. Đội trưởng Grégory Alldritt của La Rochelle nhấn mạnh rằng, nhóm của anh không bao giờ sợ sự cạnh tranh sẽ tuột khỏi tay họ.

NĂM thứ hai liên tiếp, Ronan O’Gara và đồng đội của anh sẽ mang Cúp vô địch Heineken về La Rochelle và năm thứ hai liên tiếp, họ nâng cao danh hiệu này với một màn lội ngược dòng đáng chú ý.

Ở Marseille năm ngoái, đội bóng Pháp đã cố gắng muộn màng và lần này, họ đã bị dẫn trước 17-0 trong 12 phút đầu tiên trước khi vượt lên dẫn trước để triệu tập một trong những màn trình diễn tuyệt vời của trận chung kết Champions Cup.

“Thật tuyệt vì chúng tôi đang ở trên một sợi dây rõ ràng,” O’Gara nói.

“Chúng tôi đã bị đánh bại bởi một đội rất ấn tượng. Tôi biết Goody (Andrew Goodman, huấn luyện viên tấn công của Leinster) sẽ có một hoặc hai cánh tay đặc biệt, nhưng tôi không mong đợi điều đó xảy ra sau bất cứ điều gì, 45 giây, vì vậy đó là một trò chơi hay để họ mở túi.

“Tỷ số là 7-0 trong sáu phút, sau đó là 12-0 và trong 11 phút là 17-0, vì vậy bạn sẽ không gặp đội chủ nhà, đó rõ ràng không phải là kế hoạch đến đây.

“Vì vậy, chúng tôi có một nền văn hóa rất thú vị trong đội ngũ của mình. Nhiều thứ đã thay đổi. Các chàng trai quan tâm. Tôi nghĩ thật dễ dàng để nhảy tàu ngày hôm nay. Họ làm điều ngược lại. Đó là nỗ lực của 23 người.

Họ đã thành công. Họ đã thể hiện quyết tâm nghiêm túc và tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng vô địch”.

Ngồi bên phải O’Gara, đội trưởng Grégory Alldritt của La Rochelle khẳng định cả nhóm không bao giờ sợ sự cạnh tranh sẽ tuột khỏi tay họ.

Alldritt nói: “Chúng tôi biết rằng Leinster sẽ bắt đầu rất khó khăn, rất nhanh.

“Nhưng chúng tôi đã nói trước đây, ngay cả khi tỷ số là 20-0 sau 20 phút và tỷ số là 17-0, hãy tuân thủ chiến thuật và tin tưởng vào những gì chúng tôi đã tập luyện cả tuần. Đó là những gì Saz (Romain Sazy) đã nói, khi chúng tôi ở dưới bài đăng sau ba lần thử Leinster, đừng lo lắng. Tất cả chúng tôi đều biết mình sẽ ghi bàn.

“Nhưng với tỷ số 17-0, chúng tôi có hai lựa chọn, hoặc Leinster tiếp tục ghi bàn và đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn hoặc chúng tôi cố gắng ghi bàn và xem điều gì sẽ xảy ra. Sau đó, chúng tôi đã dẫn trước 17-10 và đó là một trận đấu khác.”

Sau hiệp hai căng thẳng khi Leinster phải chịu hết đợt áp lực này đến đợt khác của La Rochelle, đội Pháp đã vượt lên dẫn trước khi cầu thủ vào thay người Georges Henri Colombe vượt lên sau một loạt phạt góc.

“Chúng tôi đã ghi bàn và sau đó Antoine (Hastoy) chuyển đổi áp lực, đó là một cú đá thắt lưng nhưng tôi nghĩ còn tám phút nữa,” O’Gara nói thêm.

“Đó là một thời gian dài trong bóng bầu dục với một trò chơi một điểm. Leinster đã tấn công hàng của chúng tôi và tôi nóng lòng muốn xem video về cách chúng tôi ngăn chặn chúng.

“Thật không may cho Michael Ala’alatoa (nhận thẻ đỏ). Bạn phải đến với tốc độ đó để thay đổi cơ thể. Thật không may, anh ấy đã thực hiện sai quả phạt góc và đó là một pha va chạm đầu và đó là một thẻ đỏ. Anh ấy rất thất vọng vì anh ấy là một chàng trai tốt.

“Đó là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi nhưng bạn đã thấy sự điềm tĩnh lớn từ chúng tôi. Thật tuyệt vời cho nhóm này. Họ thể hiện rất nhiều tính cách.”

Nhận thông tin cập nhật tức thì về tỉnh của bạn trên ứng dụng The 42. Với Laya Healthcare, đối tác chăm sóc sức khỏe và phúc lợi chính thức của Leinster, Munster và Connacht Rugby.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *