T4. Th9 27th, 2023

“O’Gara hướng tới mục tiêu cao hơn sau thành công ở Champions Cup: ‘Tôi muốn dẫn dắt đội tuyển Ireland'”

Ronan O’Gara, người dẫn dắt đội bóng La Rochelle của Pháp, vừa giành chiến thắng ấn tượng 27-26 trước đối thủ Leinster tại Cúp vô địch Heineken. Đây là lần thứ hai liên tiếp La Rochelle đăng quang tại giải đấu danh giá này. Sau chiến thắng, O’Gara đã thừa nhận mong muốn huấn luyện đội tuyển quốc gia Ireland trong tương lai. Ông cũng dành lời khen ngợi cho đội bóng của mình vì tinh thần đoàn kết và cá tính trong trận đấu. Trong khi đó, ông cảm thấy thất vọng với cách quản lý của đội Leinster.

RONAN O’GARA ĐÃ thừa nhận anh ấy muốn huấn luyện Ireland sau khi dẫn dắt đội bóng của Pháp La Rochelle giành Cúp vô địch Heineken liên tiếp.

Đội bóng Ireland cũ của O’Gara, La Rochelle, đã đánh bại Leinster trong trận chung kết mùa giải thứ hai liên tiếp, dẫn trước 17-0 để giành chiến thắng gay cấn 27-26 tại Sân vận động Aviva ở Dublin.

O’Gara nói với podcast Rugby Union Weekly của BBC: “Vâng, tất nhiên, tôi cũng muốn huấn luyện Ireland nhưng bạn phải có quyền đó.”

Người đàn ông 46 tuổi, người được La Rochelle bổ nhiệm vào tháng 6 năm 2019 sau khi tập luyện tại Racing 92 và New Zealand Crusaders, cho biết chiến thắng là một trong những điểm nổi bật trong sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên của anh ấy.

“Bởi vì nó tươi nhất, nó luôn là tốt nhất, phải không?” O’Gara cho biết, với tư cách là một tay vợt đã giành được hai Cúp vô địch cùng Munster, đã giúp Ireland giành được Grand Slam của Six Nations và tham gia ba chuyến du đấu của Sư tử Anh và Ireland.

“Tôi chỉ tự hào về bản lĩnh của đội, bị thua 17-0 và phải thi đấu xa nhà, họ có thể dễ dàng tìm cách kiếm cớ nhưng những chàng trai này có cá tính và tính cách là quan trọng trong thể thao.

“Chúng tôi yêu nhau. Chúng tôi thực sự quan tâm đến nhau. Chúng tôi không nói về điều đó nhưng chúng tôi hành động và không có bằng chứng nào to tát hơn là sự sát cánh bên nhau (thắng Champions League).

Có lẽ chúng tôi bắt đầu được coi là một đội đặc biệt và tôi nghĩ những người đó xứng đáng được ở đó.”

O’Gara không nghĩ đến Leinster, người đã thua 3 trong 5 trận chung kết Champions Cup gần nhất kể từ khi giành danh hiệu này vào năm 2018.

“Thể thao là tàn nhẫn,” O’Gara nói thêm. “Tôi phải thừa nhận rằng với tư cách là huấn luyện viên trưởng hoặc người đứng đầu nhóm này, bạn cảm thấy cách quản lý của Leinster và các cầu thủ, thật tồi tệ. Một chiếc xe buýt đã đi một cách vui vẻ và chiếc xe buýt kia đã bị phá hủy.”

Nhận thông tin cập nhật tức thì về tỉnh của bạn trên ứng dụng The 42. Với Laya Healthcare, đối tác chăm sóc sức khỏe và phúc lợi chính thức của Leinster, Munster và Connacht Rugby.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *