T7. Th9 23rd, 2023

“Phán quyết về kết quả kháng cáo của cựu CEO FAI John Delaney về tài liệu bị tịch thu sẽ được công bố sau”

Tòa án phúc thẩm sẽ ra phán quyết về đơn kháng cáo của cựu giám đốc điều hành FAI John Delaney đối với quyết định cho phép Cơ quan Thực thi Doanh nghiệp (CEA) tiếp cận một số tài liệu mà FAI đã thu giữ làm phần của cuộc điều tra hình sự. Delaney đã kháng cáo quyết định lên Tòa phúc thẩm và lập luận rằng tài liệu này được bảo vệ bởi đặc quyền nghề nghiệp hợp pháp (LPP). Tuy nhiên, Thẩm phán Reynolds đã bác bỏ lập luận này và nói rằng tài liệu này không được bảo vệ bởi LPP và CEA có thể tiếp cận như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra.

TÒA ÁN phúc thẩm sẽ ra phán quyết sau đối với đơn kháng cáo của cựu giám đốc điều hành FAI John Delaney đối với quyết định cho phép Cơ quan Thực thi Doanh nghiệp (CEA) tiếp cận một số tài liệu mà cơ quan này đã thu giữ như một phần của cuộc điều tra hình sự đối với hiệp hội bóng đá.

Delaney đã lập luận trước Tòa án tối cao rằng Cơ quan giám sát doanh nghiệp, trước đây được gọi là ODCE, không được phép sử dụng chỉ hơn 1.100 tài liệu liên quan đến anh ta bị FAI thu giữ với lý do chúng được bảo vệ bởi đặc quyền nghề nghiệp hợp pháp (LPP).

Trong một quyết định được đưa ra vào tháng 10 năm ngoái, Thẩm phán Leonie Reynolds đã bác bỏ lập luận này và nói rằng tài liệu này không được LPP bảo vệ và CEA có thể tiếp cận như một phần của cuộc điều tra hình sự đang diễn ra.

Thẩm phán cho biết ông “hài lòng vì Delaney đã không giải quyết được nghĩa vụ chứng minh cần thiết để duy trì tuyên bố của mình rằng các tài liệu tranh chấp là đặc quyền”.

Delaney đã kháng cáo quyết định lên Tòa phúc thẩm.

Được đại diện bởi Paul McGarry SC, cùng với Jack Tchrakian Bl, một trong những lý do kháng cáo của Delaney là thẩm phán đã sai lầm khi không giải thích lý do tại sao ông thấy tài liệu không được LPP bảo vệ, khi một thẩm định viên độc lập được chỉ định để xem xét tài liệu trước tiên trong phiên tòa. Tòa án Tối cao. điều trần, đã phát hiện ra rằng một số hoặc tất cả chúng đều được LPP chi trả.

Kháng cáo đã bị CEA phản đối, do James Dwyer SC đại diện, người lập luận rằng thẩm phán có toàn quyền đưa ra những phát hiện mà anh ta đã làm, bất kể những gì các thẩm định viên đã quyết định.

Sau khi các bên đệ trình, CoA bao gồm Bà Thẩm phán Caroline Costello, Ông Thẩm phán Seamus Noonan và Bà Thẩm phán Mary Faherty đã giữ nguyên phán quyết của họ.

Tòa án không cho biết khi nào sẽ đưa ra phán quyết về kháng cáo.

Trong phán quyết của mình vào năm ngoái, bà Justice Reynolds nói rằng “không phải vai trò của bà trong việc đưa ra bất kỳ yêu sách đặc quyền nào dành cho ông Delaney.” Trách nhiệm mà anh ấy nói thuộc về anh ấy để làm như vậy.

Anh ta đã được tạo mọi cơ hội để cung cấp thông tin cần thiết nhằm chứng minh cho những tuyên bố của mình nhưng đã “không làm được điều đó một cách thảm hại”.

Anh ấy nói rằng trong những trường hợp không cần thiết phải kiểm tra tất cả các tài liệu riêng lẻ, anh ấy sẵn sàng bác bỏ khiếu nại của mình đối với LLP và ra lệnh tiết lộ tất cả các tài liệu còn tồn đọng cho CEA.

Thẩm phán cho biết ông đã ra lệnh “ghi nhớ nội dung của Đạo luật” trong đó nêu rõ rằng việc công bố hoặc tiết lộ bất kỳ tài liệu nào thu được theo lệnh khám xét mà CEA sử dụng để thu giữ tài liệu cho bất kỳ ai không phải là cơ quan có thẩm quyền là “một tội phạm”. hành vi phạm tội bị phạt tiền hoặc phạt tù”.

Hành động này phát sinh từ việc cơ quan giám sát của công ty tịch thu 280.000 tài liệu từ các văn phòng FAI trong khoảng thời gian 17 năm, vào tháng 2 năm 2020.

CEA, đang tiến hành các thủ tục tố tụng chống lại FAI, trong đó họ đang tìm kiếm một số lệnh nhất định cho phép họ kiểm tra tài liệu, muốn sử dụng tài liệu như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra.

Delaney, người đã rời FAI vào năm 2019, là một bên đáng chú ý trong quá trình tố tụng vì một số tài liệu bị tịch thu liên quan đến anh ta.

Vụ kiện giữa FAI và CEA đã được giải quyết trước khi có quyết định của Tòa án Tối cao.

Delaney đã tuyên bố rằng những tài liệu này chứa một số lời khuyên pháp lý nhất định dành cho anh ta liên quan đến vụ kiện tụng xảy ra trong những năm anh ta làm việc cho Hiệp hội, và do đó được LPP bảo vệ.

CEA tuyên bố rằng LPP không áp dụng cho tài liệu được đề cập.

Bình luận bị đóng do các thủ tục pháp lý đang diễn ra.

Viết bởi Aodhan O Faolain và xuất bản trên TheJournal.ie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *