T4. Th9 27th, 2023

“Real Madrid đệ đơn tố cáo tội phạm thù ghét sau khi Vinicius bị mắc kẹt trong lời lẽ phân biệt chủng tộc”

Real Madrid đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha sau khi tiền đạo người Brazil Vinicius Junior bị nhắm vào phân biệt chủng tộc trong trận đấu với Valencia vào Chủ nhật vừa qua. Valencia cho biết đã xác định được người hâm mộ có cử chỉ phân biệt chủng tộc và cá nhân này phải đối mặt với lệnh cấm thi đấu suốt đời ở sân Mestalla. Vinicius đã nhấn mạnh rằng phân biệt chủng tộc là một vấn đề lớn và đang diễn ra rộng rãi ở Tây Ban Nha. Chủ tịch LaLiga Javier Tebas đã đáp trả bài đăng của Vinicius, cáo buộc tiền đạo này chỉ trích và xúc phạm giải đấu.


CẬP NHẬT CUỐI CÙNG
|
Thứ Hai 10:30 chiều

Cập nhật lúc 22h30

REAL MADRID NÓI sự phân biệt chủng tộc nhắm vào Vinicius Junior là một “tội ác căm thù” và đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha.

Tiền đạo người Brazil đã nhấn mạnh những gì anh ấy mô tả là “một tình tiết đang diễn ra lan rộng khắp một số thành phố ở Tây Ban Nha” sau khi anh ấy là đối tượng của các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc trong trận thua 0-1 của Real trước Valencia vào Chủ nhật.

Valencia cho biết cảnh sát đã xác định được người hâm mộ có cử chỉ phân biệt chủng tộc với Vinicius và cá nhân này phải đối mặt với lệnh cấm thi đấu suốt đời ở Mestalla.

“Mỗi vòng đấu xa nhà là một bất ngờ khó chịu. Và có rất nhiều mùa này. Những lời cầu nguyện cho cái chết, búp bê treo cổ, nhiều tiếng la hét của tội phạm… Mọi thứ đã được đăng ký,” Vinicius đã tweet vào tối thứ Hai.

“Nhưng lời nói luôn rơi vào ‘trường hợp cá biệt’, ‘người hâm mộ’. Không, đây không phải là trường hợp cá biệt. Đó là một tập phim liên tục trải dài trên một số thành phố ở Tây Ban Nha (và cả trong các chương trình truyền hình).

“Bằng chứng là trong video. Bây giờ tôi hỏi: có bao nhiêu người trong số những kẻ phân biệt chủng tộc này bị lộ tên và hình ảnh trên các trang web? Tôi trả lời để đơn giản hóa: không. Không ai kể câu chuyện buồn hay đưa ra lời xin lỗi công khai giả tạo đó.

“Còn thiếu gì để hình sự hóa những người này? Và trừng phạt câu lạc bộ một cách thể thao? Vì sao nhà tài trợ không thu phí La Liga? Truyền hình không buồn phát sóng sự man rợ này vào mỗi cuối tuần sao?

real-madrids-vinicius-đàn em-trung-tâm-rời-sân-sau-bị-thẻ-đỏ-trong-tây-ban-nha-la-liga-bóng đá-trận-giữa-valencia-và-real- madrid-at-the-sân vận động-mestalla- ở valencia tây ban nha

Kho ảnh Alamy
Vinicius Junior (giữa) rời sân.

Kho ảnh Alamy

“Vấn đề rất nghiêm trọng và liên lạc không còn hoạt động. Cũng đừng trách tôi dung túng cho những hành vi phạm tội. Bạn không phải là bóng đá, bạn là vô nhân đạo.

Trận đấu bị tạm dừng sau giờ nghỉ khi Vinicius chỉ cho trọng tài những người được cho là đã lạm dụng anh trên khán đài.

Trong một tuyên bố mạnh mẽ, câu lạc bộ cho biết: “Real Madrid CF bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ nhất và lên án các sự kiện diễn ra ngày hôm qua đối với cầu thủ Vinicius Junior của chúng tôi.

“Những sự thật này tạo thành một cuộc tấn công trực tiếp vào mô hình cùng tồn tại trong các luật xã hội và dân chủ của chúng ta.

“Real Madrid cho rằng một cuộc tấn công như vậy cũng là một tội thù hận, đó là lý do tại sao họ đã đệ đơn khiếu nại tương ứng lên văn phòng tổng chưởng lý, cụ thể là với văn phòng công tố chống tội ác thù hận và phân biệt đối xử, để sự thật có thể được điều tra và trách nhiệm rõ ràng. .

“Điều 124 của hiến pháp Tây Ban Nha quy định chức năng của văn phòng công tố là thúc đẩy hành động công lý để bảo vệ tính hợp pháp, quyền của người dân và lợi ích công cộng.

“Vì lý do này, và do mức độ nghiêm trọng của các sự kiện đã xảy ra, Real Madrid đã chuyển sang văn phòng của tổng chưởng lý nhà nước, mà không ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nó như một công tố tư nhân trong các thủ tục tố tụng đang được bắt đầu.”

Trong khi đó, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez viết trên Twitter: “Không khoan nhượng đối với nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Thể thao dựa trên các giá trị của sự khoan dung và tôn trọng. Hận thù và bài ngoại không nên có chỗ trong bóng đá hay trong xã hội của chúng ta.”

Trong một tuyên bố trước đó trên Instagram, Vinicius nói rằng phân biệt chủng tộc là “bình thường” ở LaLiga.

Anh nói: “Đây không phải là lần đầu tiên, không phải lần thứ hai và không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là phổ biến ở LaLiga.

“Việc thi đấu nghĩ đó là bình thường, Liên đoàn và các đối thủ cũng khuyến khích như vậy. Tôi thực sự xin lỗi.

Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano (Ronaldo) và (Lionel) Messi, ngày nay thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc.

“Một đất nước xinh đẹp, chào đón tôi và tôi yêu mến, nhưng lại chấp nhận xuất khẩu hình ảnh ra thế giới của một quốc gia phân biệt chủng tộc.

“Xin lỗi những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng ngày nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia phân biệt chủng tộc.”

Chủ tịch LaLiga Javier Tebas đã đáp trả bài đăng của Vinicius vào Chủ nhật, cáo buộc tiền đạo này “chỉ trích và xúc phạm” giải đấu.

Trong một tweet khác vào thứ Hai, Tebas nói: “Cả Tây Ban Nha và @LaLiga đều phân biệt chủng tộc. Thật không công bằng khi nói điều này.

“Làm thế nào @LaLiga chúng tôi tố cáo và chống phân biệt chủng tộc với tất cả sự nghiêm khắc trong khả năng của chúng tôi. Mùa này đã có 9 trường hợp nói xấu chủng tộc (8 trong số đó vì xúc phạm @vinijr)

“Chúng tôi luôn xác định những người vi phạm và đưa khiếu nại lên cơ quan lập pháp. Không thành vấn đề nếu họ ít, họ không ngừng nghỉ.

“Chúng ta không thể để hình ảnh của một giải đấu xoay quanh biểu tượng đoàn kết nhân dân bị hoen ố, nơi có hơn 200 cầu thủ là người da đen của 42 CLB nhận được sự tôn trọng và yêu mến của CĐV ở mỗi vòng đấu, bởi sự phân biệt chủng tộc rất cụ thể. trường hợp (9 khiếu nại) mà chúng tôi sẽ loại bỏ.”

Một tuyên bố được đưa ra vào thứ Hai từ Valencia có nội dung: “Valencia CF, phù hợp với cam kết lâu dài của câu lạc bộ chống phân biệt chủng tộc và bạo lực dưới mọi hình thức, thông báo rằng cảnh sát đã xác định được người hâm mộ đã có những cử chỉ phân biệt chủng tộc ở Real Madrid, Vinicius Jr trong trận đấu Trận đấu thứ 35 tại Mestalla vào ngày 21 tháng Năm.

“Câu lạc bộ cũng đang làm việc với cảnh sát để xác nhận danh tính của bất kỳ kẻ phạm tội tiềm ẩn nào khác.

“Ngay từ khi sự việc đáng tiếc xảy ra, CLB đã phân tích tất cả các cảnh quay có được, làm việc với các cơ quan chức năng nhanh nhất có thể để làm rõ sự việc để có biện pháp xử lý nhanh, mạnh.

“Valencia CF đã tiến hành mở một vụ án kỷ luật, sẽ áp dụng mức độ nghiêm trọng tối đa, bao gồm cấm đến sân vận động suốt đời đối với những người hâm mộ có liên quan và đang hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng.”

Tiền vệ Casemiro của Manchester United, đồng nghiệp cũ của Vinicius ở Real và đồng đội tuyển Brazil, đã kêu gọi LaLiga hành động ngay lập tức và áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với nạn phân biệt chủng tộc.

Casemiro viết trên Twitter: “Tôi cảm thấy thất vọng và rất buồn khi chứng kiến ​​cảnh phân biệt chủng tộc với đồng đội Vinicius Junior của tôi lặp đi lặp lại.

“Chúng tôi không thể tiếp tục chịu đựng vấn đề này vượt ra ngoài thể thao, ảnh hưởng đến toàn xã hội và không bị trừng phạt. Lên án công khai là không đủ, hình phạt là cần thiết.

“LaLiga phải ngay lập tức thực hiện các bước gương mẫu, bởi vì những sự cố phân biệt chủng tộc lặp đi lặp lại này ảnh hưởng đến hình ảnh không chỉ của bóng đá Tây Ban Nha mà còn của toàn bộ bóng đá thế giới.”

42 đang ở trên Instagram! Nhấn vào nút bên dưới trên điện thoại của bạn để theo dõi chúng tôi!

Theo dõi chúng tôi: the42.ie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *