T4. Th9 27th, 2023

“Rory McIlroy đấu tranh với điều gì đó tại US PGA” -> “Rory McIlroy đang đối mặt với thử thách gì tại US PGA?”

Rory McIlroy đã chiến đấu với bệnh tật và khởi đầu không tốt để tiếp tục tranh danh hiệu PGA Hoa Kỳ thứ ba khi Eric Cole đánh trúng mục tiêu của nhà câu lạc bộ với 5 điểm dưới mệnh tại Oak Hill. Người Mỹ đã dẫn trước một cách bất ngờ sau hiệp mở màn sau màn trình diễn tốt của Bryson DeChambeau, người đã bị dẫn trước với tỷ số dưới 4. Trên sân đấu được so sánh với Winged Foot, nơi anh ấy đăng quang US Open 2020, tay vợt cao lêu nghêu DeChambeau vẫn có đủ sức mạnh để ghi sáu birdie và hai bogey trong một ván mở màn 66. McIlroy đã phục hồi từ 3 điểm vượt par sau 9 hố để về 71, trong khi nhà vô địch Masters và số một thế giới Jon Rahm bất ngờ tụt xuống 6 điểm trên 76.


CẬP NHẬT CUỐI CÙNG
|
19 tháng 5 năm 2023, 7:58 sáng

Cập nhật lúc 07.58 sáng

RORY MCILROY đã chiến đấu với bệnh tật và khởi đầu không tốt để tiếp tục tranh danh hiệu PGA Hoa Kỳ thứ ba khi Eric Cole đánh trúng mục tiêu của nhà câu lạc bộ với 5 điểm dưới mệnh tại Oak Hill.

Tay vợt người Mỹ đã dẫn trước một cách bất ngờ sau hiệp mở màn sau màn trình diễn tốt của Bryson DeChambeau, người đã bị dẫn trước với tỷ số dưới 4.

Trên sân đấu được so sánh với Winged Foot, nơi anh ấy đăng quang US Open 2020, tay vợt cao lêu nghêu DeChambeau vẫn có đủ sức mạnh để ghi sáu birdie và hai bogey trong một ván mở màn 66.

Điều đó đã giúp DeChambeau dẫn trước một lần trước tay vợt số hai thế giới Scottie Scheffler và Corey Conners, với Viktor Hovland, Ryan Fox và Keegan Bradley với tỷ số dưới hai.

DeChambeau nói: “Đó là một vòng gôn tuyệt vời tại Oak Hill. “Đó là một nơi uy tín. Một sân golf rất khó khăn.

“Khi tôi xem nó cả tuần, tôi đã nghĩ, anh bạn, tôi không biết làm thế nào mà việc đánh dưới tiêu chuẩn lại có thể được thực hiện ở một số lỗ golf ở đây.

“Đó là một bài kiểm tra khác (với Winged Foot) và một bài kiểm tra mà tôi sẵn sàng đối mặt. Nếu bạn lái xe giỏi và đánh gậy sắt tốt, bạn có thể chơi ở đây, nhưng nó có thể trở nên khá tệ nếu bạn không đánh thẳng.”

McIlroy đã phục hồi từ 3 điểm vượt par sau 9 hố để về 71, trong khi nhà vô địch Masters và số một thế giới Jon Rahm bất ngờ tụt xuống 6 điểm trên 76.

Sau gần hai giờ bị trì hoãn do đóng băng qua đêm, McIlroy, người gốc Oak Hill, đã bắt đầu hố thứ 10 với 5 cú đánh thẳng trước khi bỏ lỡ cú phát bóng của mình vào ngày 15 để tìm một hố cát cách chốt 30 thước.

McIlroy thực hiện một cú đánh bẫy cát tốt ở độ cao 9 feet nhưng không thể chuyển thành cú đánh ngang bằng và cũng không thể lên xuống cát ở quả thứ 17, trước khi trượt trên điểm phát bóng ở quả phát bóng ở quả thứ 18 sau một cú đánh sai lầm.

Người chiến thắng lớn bốn lần có vẻ chắc chắn sẽ thực hiện một cú đánh khác sau khi bỏ lỡ vị trí thứ ba đến thứ hai trên green, nhưng đã đánh lỗ từ độ cao 35 feet lên một con dốc cao để đạt được một điểm số không chắc chắn và sau đó đánh một cú phát bóng tuyệt vời đến hai feet ở cú đánh tiếp theo.

“Nó rất lớn,” McIlroy nói. “Tôi chỉ hy vọng được xuống hố hai và mắc lỗi bogey và vào hố thứ ba với tỷ số hơn par là bốn.

“Khi bạn vượt qua ba green và sau đó bạn đánh một cú phát bóng như vậy, thì đột nhiên con lắc lắc lư hoặc động lượng đi theo hướng khác và bạn cảm thấy như mình đang trở lại giải đấu.

“Tùy thuộc vào những gì xảy ra trong ba ngày tới và những gì tôi tiếp tục làm, tôi có thể nhìn lại cảnh quay đó như một bước ngoặt trong tuần này.”

McIlroy đã vượt qua hố thứ tư dài 617 yard để có được cú đánh bóng dài thứ hai trong ngày và mặc dù anh ấy đã đánh bại ba cú đánh tiếp theo của mình, một cú birdie ở lỗ thứ tám đã giúp vượt qua thử thách bất chấp thời tiết khắc nghiệt.

“Tôi đang chiến đấu với một thứ gì đó,” McIlroy khẳng định.

“Tôi nghĩ rằng mình đã có một giấc ngủ ngon vào đêm qua và tôi đã nhìn vào Whoop (máy theo dõi thể dục cá nhân) của mình và tôi đã hồi phục 22%, đồng thời nhiệt độ da của tôi cao hơn 3,5 độ so với trước đây.

“Nhưng hôm nay tôi thực sự cảm thấy tốt hơn so với ngày hôm qua, vì vậy hãy uống nhiều nước và nghỉ ngơi một chút, tôi sẽ ổn thôi.”

Rahm đã bắt đầu ngày mới với một cú birdie ở hố thứ 10, hố mở đầu của anh ấy, nhưng đã đánh rơi năm cú đánh ở sáu hố quanh khúc cua và cũng mắc một cú đúp ở hố thứ bảy.

“Rõ ràng là sáu lỗ đầu tiên trong ngày tôi đã chơi rất tốt,” Rahm nói.

“Đặt mình vào vị trí thuận lợi rồi tôi thấy mình chật vật. Không thể tìm thấy fairway và fairway mà tôi đã bỏ lỡ đã khiến tôi mắc lỗi.”

Trong khi đó, Padraig Harrington kết thúc ngày thi đấu chỉ sau McIlroy hai ván.

Shane Lowry tụt lại phía sau với ba ván đấu, trong khi Seamus Power kết thúc năm ván đấu với tỷ số hòa ở vị trí thứ 99.

Trận đấu đã được lên lịch bắt đầu lúc 7 giờ sáng theo giờ địa phương (1200 BST), nhưng dự báo qua đêm về điều kiện lạnh giá đã được chứng minh là chính xác và khiến thời gian phát bóng bị hoãn một giờ 50 phút.

Khả năng trì hoãn do thời tiết đã trở thành hiện thực kể từ khi US PGA được dời từ tháng 8 sang tháng 5 năm 2019, với Oak Hill đã được chọn làm địa điểm tổ chức năm nay.

Bạn có thể xem bảng xếp hạng trực tiếp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *