T4. Th9 27th, 2023

“Tay vợt McIlroy giải bớt áp lực khi Mickelson gây chú ý tại Oak Hill”

Gavin Cooney, vô địch USPGA, được mô tả như George Harrison của bốn chuyên ngành – thường bị quên và lu mờ, nhưng ngày càng được đánh giá cao hơn. Cuộc thi USPGA năm nay diễn ra tại Oak Hill, với nhiều diễn biến kịch tính. Phil Mickelson, người đã giành chiến thắng tại USPGA năm ngoái, đã gây ồn ào với việc chỉ trích Hiệp hội Golf Hoa Kỳ vì loại trừ tay golf LIV. Rory McIlroy, đến từ Rochester và là thành viên của Oak Hill, đang cố gắng hoàn thành Grand Slam. Jon Rahm và Scottie Scheffler là ứng cử viên hàng đầu cho chiến thắng.

VÔ ĐỊCH USPGA có thể sẽ là George Harrison của bốn chuyên ngành: theo truyền thống được thổi phồng quá mức và bị lu mờ, nhưng ngày càng có nhiều người quay lại và nói, Bạn có biết? Theo nhiều cách, đó là điều tốt nhất trong số họ.

Cuộc thi chuyển từ tháng 8 sang tháng 5 năm 2019 nhưng trước đó đã diễn ra kịch tính nhất quán. Brooks Koepka đã cầm chân Tiger Woods vào năm 2018, và sau đó làm điều tương tự với Dustin Johnson để lội ngược dòng một năm sau đó. Collin Morikawa đã giành chiến thắng vào năm 2020 để giới thiệu bản thân; Phil Mickelson đã thắng một năm sau đó để nói với chúng tôi rằng anh ấy đã không đi. Và năm ngoái, Justin Thomas đã vực dậy từ bảy cú sút để giành chiến thắng ở vòng loại trực tiếp, chiến thắng lội ngược dòng lớn nhất trong lịch sử thi đấu.

Bộ phim nào đang chờ đợi tuần này ở Oak Hill?

Hãy bắt đầu với Phil, người xuất hiện với nhiều hành lý hơn bất kỳ caddie nào có thể mang theo. Đây là lần đầu tiên anh ấy xuất hiện tại USPGA kể từ khi anh ấy giành được nó vào năm 2021, bỏ lỡ vào năm ngoái sau những bình luận đáng sợ bằng tiếng Ả Rập của anh ấy với Alan Shipnuck.

Và trong khi anh ấy im lặng một thời gian sau đó và trở lại Masters với tư cách phù rể của mình, Mickelson đã gây ồn ào trước giải đấu lớn thứ hai trong năm.

Farrago đang ở trong lãnh thổ quen thuộc: các tay golf LIV đủ điều kiện thi đấu các giải chuyên ngành. Phil đã chỉ trích Giám đốc điều hành Hiệp hội Golf Hoa Kỳ Mike Wahn, gọi việc điều chỉnh tư cách đủ điều kiện tham dự US Open loại trừ Talor Gooch của LIV khỏi sân là một “bước nhỏ”, cáo buộc USGA “thông đồng” với PGA Tour trong nỗ lực khóa LIV.

Phil cũng rất buồn khi những người bạn LIV của anh ấy là Cameron Tringale, Sebastian Munoz và Jason Kokrak không thi đấu tại Oak Hill tuần này, đưa ra quan điểm trong một tweet hiện đã bị xóa với cáo buộc thông đồng.

“PGA sử dụng OWGR [Official World Golf Rankings] để vào,” anh viết. “#103 Tringale #111 Munoz #110 Kokrak RA. #128 [PGA Tour’s Beau] Hosler IN. Đồng lõa với [the] Chuyến du đấu với LIV. 3 năm nữa ai có khả năng vẫn ở đây nhất? [PGA Tour commissioner, Jay] Monahan hay LIV? Chúng tôi sẽ không bao giờ quên. Bạn cũng vậy [Mike] Khi.”

phil-mickelson-đồng hồ-anh ấy-phát bóng-vào-lỗ thứ 16-trong-luyện tập-xung quanh-cho-giải-pga-chức vô địch-golf-giải đấu-tại-sồi-đồi-đồng quê-câu lạc bộ-trên- thứ ba-16- may-2023-in-rochester-ny-ap-photoa

Kho ảnh Alamy
Phil Mickelson.

Kho ảnh Alamy

Về mặt kỹ thuật, không đúng khi nói USPGA căn cứ vào điểm Xếp hạng Thế giới: thay vào đó họ sử dụng điểm PGA Championship – số tiền kiếm được từ PGA Tour trong năm trước – nhưng việc thực hiện các tiêu chí của riêng họ rất mơ hồ và không nhất quán. Vì vậy, trong khi Mickelson có thể có điểm ở Tringale để đủ điều kiện cho một vị trí trong lĩnh vực 156 người, thì đối tác LIV của anh ấy, Paul Casey đã được mời mặc dù không đủ tiêu chuẩn theo các tiêu chí đó, với lý do là anh ấy “tốt cho sự kiện của chúng tôi”, sau khi lọt vào top 5 vào năm 2020 và 2021. Đây không phải là vấn đề thông đồng chống LIV.

Mickelson không phải lúc nào cũng hòa hợp với sự kỳ lạ của vòng loại và đủ điều kiện tham dự giải đấu lần cuối cùng được tổ chức tại Oak Hill. Đó là vào năm 2013, khi Mickelson là nhà vô địch Open. Anh ấy quyết định không tập luyện trên sân một ngày trước khi cuộc thi bắt đầu nhưng cuối cùng lại phải mặc quần đùi và đi dép tông chạy vào sân khi nhận ra mình đã quên đăng ký sự kiện. Anh ấy tiếp tục lẻn vào đường cắt và kết thúc ở tỷ số 12 điểm, chỉ kém người chiến thắng Jason Dufner 22 cú đánh.

Lần này Phil cũng sẽ không đi dép xỏ ngón nữa, với dự báo thời tiết lạnh và ẩm ướt. (Chức vô địch năm 2023 đã được trao cho câu lạc bộ Rochester trước khi nó được chuyển sang tháng Năm.)

Tùy thuộc vào thời tiết, khóa học mở rộng có thể chơi lâu hơn. Cách thiết lập, với các đường lăn bóng hẹp và hình phạt thô bạo, nhấn mạnh vào độ dài và độ chính xác của điểm phát bóng.

Vì vậy, tại thời điểm này, hãy nhập Rory McIlroy. Vợ anh ấy đến từ Rochester và anh ấy là thành viên của Oak Hill, nơi mà anh ấy mô tả là “ngôi nhà thứ hai” của mình. Sau đó, một lần nữa, lợi thế sân nhà không được tính nhiều khi tham dự 2019 Open at Portrush.

Theo hợp đồng, nghĩa vụ phải chỉ ra rằng McIlroy đã không giành được một giải đấu lớn nào kể từ năm 2014, và trong khi anh ấy quá tài năng, quá hấp dẫn và cuối cùng là quá nổi tiếng để tham gia bất kỳ giải đấu nào dưới tầm ngắm, anh ấy đã bị các ứng cử viên hàng đầu là Jon Rahm và Scottie Scheffler vượt mặt. .

Trước Master, có Big Three. Hiện tại, có Big Two.

McIlroy mắc sai lầm tại Masters sau đó là bỏ qua RBC Heritage, vì vậy sự kiện duy nhất anh ấy chơi kể từ Augusta là Wells Fargo tại Quail Hollow, một sân giao hữu mà anh ấy đã vật lộn để hòa ở vị trí thứ 47.

Anh ấy đến với phong độ không tốt và chưa được nấu chín kỹ, đã chơi một trận tranh chức vô địch vào Chủ nhật trong chín tuần qua. Có lẽ đây là tuần anh ấy sẽ kết nối lại với tài năng lớn của chính mình – và một chuyên ngành sau sự sụp đổ của Masters là một thành công đáng mừng vào năm 2011 – nhưng từ lối thoát này, kết quả của triển vọng là một bài tập hy vọng hơn là kỳ vọng. Mặc dù McIlroy đã làm việc trong những tuần gần đây để thoát khỏi kỳ vọng.

“Ít mong đợi hơn”, anh ấy trả lời khi được hỏi anh ấy đang làm gì. “Chỉ cố gắng ở một vị trí tốt bằng cách đón nhận những gì đến và không suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ, không vượt lên chính mình. Chỉ cần cố gắng ra ngoài đó, chơi tốt lỗ đầu tiên trong giải đấu, và sau đó khi tôi làm được, hãy cố gắng chơi tốt lỗ thứ hai và chỉ đi từ đó.

“Giống như tôi không vô địch một giải đấu nào khác trong toàn bộ sự nghiệp của mình, tôi vẫn coi sự nghiệp của mình là một thành công. Anh vẫn đứng đây như một người thành đạt trong mắt em. Đó là những gì định nghĩa anh ấy.

rory-mcilroy-of-north-reland-xem-anh ấy-phát bóng-vào-lỗ thứ tư-trong khi-luyện-xung quanh-cho-giải-pga-vô địch-giải đấu-golf-tại-sồi- câu-lạc-bộ-đồi-nước-vào-thứ-ba-ngày-16-tháng-năm-2023-trong-roche

Kho ảnh Alamy
Rory McIlroy trong buổi tập tại Oak Hill.

Kho ảnh Alamy

Rahm là người được yêu thích để giành chiến thắng trong tuần này và tham gia cùng McIlroy, người cần thêm một chuyên ngành nữa để hoàn thành Grand Slam. Anh ấy theo sau Augusta với vị trí trong top 15 tại Hilton Head, sau đó về nhì sau Tony Finau và dẫn đầu một sân nông tại Mexico Mở rộng.

Scottie Scheffler là người gần gũi nhất với Rahm trong cuộc cá cược, nhưng hào quang của anh ấy gần đây đã bị phá vỡ bằng cách đặt ra những vấn đề mà lần đầu tiên họ phải đối mặt tại Masters. Scheffler dẫn đầu PGA Tour về số gậy giành được từ tee đến green, nhưng xếp thứ 102 về chỉ số gạt bóng tương tự.

Trong khi đó, Shane Lowry than thở về điều mà anh ấy tin là đã bỏ lỡ cơ hội tại Masters, nhưng phong độ của anh ấy sa sút kể từ đó, kết thúc ở vị trí thứ 67 tại Hilton Head và sau đó bỏ lỡ một cú đánh tại Quail Hollow.

Do đó, tay golf người Ireland bước vào giải major thứ hai trong năm là Seamus Power. Anh ấy đã liên tiếp lọt vào top 20 trong hai giải đấu gần đây nhất của mình, kết thúc Byron Nelson cuối tuần trước với số điểm 64. Một cuộc phỏng vấn gồm hai phần gần đây với tờ Sunday Independent kể về câu chuyện của anh ấy và, khi làm như vậy, làm nổi bật một sự thật kỳ lạ: đây là một người Ireland luôn biểu diễn trên sân khấu toàn cầu tầm cỡ thế giới với thành tích thấp một cách kỳ lạ ở quê nhà. Cuộc xung đột tuần này tại Oak Hill có thể xóa đi sự khác biệt đó.

Cũng trong lĩnh vực này trong tuần này là Padraig Harrington, bị loại với tư cách là một nhà vô địch trong quá khứ. Việc Harrington theo đuổi Steve Striker trong Champions Tour cuối tuần trước đã bị đình trệ vào ngày cuối cùng, thua sáu cú đánh đầu trong một hiệp đấu hỗn hợp.

Tiger Woods vắng mặt vì chấn thương, nhưng Jordan Spieth vẫn ra sân dù bị chấn thương cổ tay. Đây là bộ tứ Grand Slam duy nhất anh chưa sưu tập được.

Jason Day đã đánh dấu sự thăng tiến về mặt phong độ với chiến thắng vào cuối tuần trước, đồng thời liên tiếp lọt vào top 25 trong hai sự kiện của anh ấy kể từ khi bỏ lỡ Masters show đương kim vô địch Justin Thomas đang leo thang khỏi niềm vui gần đây. Matt Fitzpatrick, Wyndham Clark và Tony Finau là những người chiến thắng khác trong chuyến lưu diễn kể từ Masters, trong khi phong độ của Xander Schauffele cho thấy anh ấy có thể đang săn lùng một chuyên ngành đầu tiên: anh ấy được xếp hạng trong top 10 tại Masters và đã từng đứng đầu năm. trong số ba sự kiện anh ấy đã chơi kể từ đó.

Thông tin trên sân là việc thiết lập khóa học rất khó khăn và sẽ diễn ra như US Open. Trong trường hợp đó, đương kim vô địch US Open Fitzpatrick được định giá khoảng 33/1.

Các ứng cử viên khác bao gồm Viktor Hovland, người đã chơi quanh các bảng xếp hạng lớn đủ để gợi ý rằng anh ta có thể dẫn dắt một trong số họ, và Patrick Cantlay, người đã đưa caddie Joe LaCava của Tiger Woods lên tàu kể từ giải Masters.

Brooks Koepka, trong khi đó, đã trở lại sự kiện mà anh ấy đã hai lần vô địch, và đánh dấu sự trở lại của anh ấy bằng cách thi đấu tại Masters, mặc dù về đích rất buồn. Anh ấy đã đưa ra giá thầu sau khi giành chiến thắng trong LIV Tour.

Nếu mô hình đó lặp lại, Dustin Johnson là người đáng xem, khi anh ấy giành chiến thắng trong sự kiện LIV ở Tulsa vào cuối tuần trước.

TRÊN TV: Sky Sports Golf, phủ sóng bắt đầu lúc 1 giờ chiều Thứ Năm và Thứ Sáu; từ 14h thứ 7 và chủ nhật

Thời gian phát bóng đã chọn: (tất cả thời gian của Ireland; vòng một/vòng hai)

13h11/18h36: Rory McIlroy, Justin Thomas, Collin Morikawa
13h17/18h42: Kevin Kisner; Jimmy Walker, Padraig Harrington
13h22/18h47: Shane Lowry, Ireland, Jordan Spieth, Viktor Hovland
18h42/13h17: Sungjae Im, Chris Kirk, Seamus Power

Tùy chọn (tất cả e/w)

  • Patrick Cantlay 18/1
  • Matt Fitzpatrick 33/1
  • Keegan Bradley 80/1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *