T4. Th9 27th, 2023

“Thăng hoa vị trí của O’Gara sau một cuối tuần ấn tượng tại Dublin”

Câu lạc bộ La Rochelle vừa giành chiến thắng lịch sử thứ hai liên tiếp tại giải Champions Cup và đang chuẩn bị cho vòng bán kết Top 14 sắp tới. Với ngân sách hoạt động được báo cáo là hơn 30 triệu euro mỗi mùa, đội bóng này đã trở thành một trong những đội câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Dù vậy, huấn luyện viên của La Rochelle, Ronan O’Gara, vẫn coi đội bóng này là một dự án dài hạn và hy vọng sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn nữa trong tương lai. O’Gara cũng đã vạch ra tham vọng trở thành huấn luyện viên Ireland vào một ngày nào đó, nhưng hiện tại, đội La Rochelle vẫn là trọng tâm của anh ấy.

Lúc 4 giờ sáng Chủ nhật, các cầu thủ và huấn luyện viên của La Rochelle xuống máy bay để chào đón đám đông ngây ngất đã quyết định ở lại qua đêm và chờ đội của họ trở về nhà với chiếc cúp Champions Cup. Mười hai giờ sau, họ quay trở lại bến cảng ở thị trấn cổ của Pháp để trở về quê hương đúng nghĩa, nơi một đám đông khác đang chờ gặp người hùng của họ.

Ở một thị trấn nơi bóng bầu dục là môn thể thao thống trị, họ đã quen với cảm giác thành công kỳ lạ này và cho đến nay, họ vẫn yêu thích nó. Chức vô địch Champions Cup năm ngoái là danh hiệu lớn đầu tiên của câu lạc bộ và họ đã tiếp tục thành công khi trở thành đội thứ năm liên tiếp vô địch giải đấu này. Mọi thứ có thể trở nên tốt hơn trong những tuần tới. La Rochelle sẽ tham gia vào vòng bán kết Top 14 vào tháng tới và có vẻ như sẽ giành được giải Bouclier đầu tiên vào ngày 17 tháng Sáu.

Dựa vào thành công trong tuyên bố mới nhất của câu lạc bộ vào cuối tuần, Ronan O’Gara đã vạch ra tham vọng trở thành huấn luyện viên Ireland vào một ngày nào đó nhưng hiện tại, La Rochelle vẫn là trọng tâm của anh ấy. Cựu cầu thủ của Munster và Ireland có hợp đồng đến năm 2027 và trong khi các hợp đồng được thực hiện để quyết định trong thể thao, anh ấy coi đội La Rochelle là một dự án dài hạn.

O’Gara đã chứng kiến ​​​​đội bóng của mình thua ở vòng 14 đội và Cúp C1 năm 2021 nhưng vào thứ Bảy, họ đã thể hiện sự tự tin đáng kinh ngạc để biến trận thua 17-0 sớm trên sân khách thành một trận đấu cam go và hoàn toàn xứng đáng. . – điểm thắng.

Sau khi chuyển đổi câu lạc bộ kể từ khi anh ấy đến vào mùa hè năm 2019, O’Gara quyết tâm giám sát một giai đoạn thành công bền vững trước chương tiếp theo trong sự nghiệp huấn luyện đáng chú ý của mình.

“Đó là kế hoạch, nhưng đó là một lợi nhuận nhỏ,” O’Gara nói. “Hãy nhìn xem hôm nay, chiếc xe buýt này đã về nhà hạnh phúc, chiếc xe buýt (Leinster) của họ đã về nhà tay trắng.

“Điều đó thật tàn bạo, vì vậy tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi đã học được (từ) việc thua trận chung kết Top 14, chúng tôi đã học được từ việc bị Toulouse đánh bại tại Twickenham (chung kết Champions Cup 2021), nhưng bạn gần như phải tàn nhẫn trong trận đấu của bạn. huấn luyện viên trưởng đi ‘dừng lại’ – đây là bước cuối cùng, bước cuối cùng thì khác.

Bạn phải hiểu rằng những gì đã xảy ra ở mùa giải này là không đủ tốt hoặc sẽ không đủ tốt ở bán kết hay chung kết.

“Xem xét những gì đã ném vào đội này ngày hôm nay, nó rất tích cực. Hãy tưởng tượng niềm tin của họ sau đó? Nó phải cao bằng bầu trời. Nhưng ai đó nghĩ rằng hạ bệ bạn xuống trái đất sẽ lọt vào Top 14 khi chúng ta đấu với những người cùng tầm cỡ và họ không thích bạn.

“Vì vậy, điều đó sẽ kiểm tra chúng tôi, nhưng chúng tôi đã khởi đầu tốt, chúng tôi đã vượt qua các đội khác, chúng tôi đã có hai bàn thắng từ hai đội. Thật tuyệt vời và các nhân viên cũng như các chàng trai xứng đáng nhận được sự tín nhiệm to lớn.”

Cuộc họp báo sau trận đấu với La Rochelle vào thứ Bảy thường sâu sắc và cũng rất thú vị. Ngoài việc đưa ra nhiều bất bình khác nhau đối với Leinster và các nhà tổ chức giải đấu EPCR – trước khi các báo cáo bắt đầu xuất hiện về các vụ ẩu đả trong hiệp một được cho là có sự tham gia của các cầu thủ và huấn luyện viên của cả hai bên – O’Gara đã chơi một câu chuyện ‘chúng tôi chống lại họ’ rõ ràng đã hoạt động tốt. đội của anh ấy, cảnh báo rằng “chúng tôi được coi là một đội nhỏ, nhưng điều đó sẽ thay đổi.”

ronan-ogara-kỷ niệm-sau-trò-chơi-với-mẹ-joan của anh ấy

Và Sheridan/INPHO
O’Gara ăn mừng cùng mẹ Joan.

Và Sheridan/INPHO/INPHO

Trên thực tế, La Rochelle hiện là một trong những đội câu lạc bộ lớn nhất thế giới. Các nhà vô địch châu Âu liên tiếp và với ngân sách hoạt động được báo cáo là hơn 30 triệu euro mỗi mùa, họ sẽ không sớm biến mất.

Vào thứ Bảy, họ đã vượt qua một đội Leinster đã ra sân với 14 người chiến thắng Grand Slam. Vào tuần trước khi trận đấu diễn ra, O’Gara đã gửi một thông báo tới các cầu thủ của mình rằng họ cũng có một bên chất lượng Thử nghiệm.

“Chúng tôi xây dựng tuần của mình xung quanh điều đó,” anh ấy giải thích.

“Tôi nghĩ có một nhóm ở đó có thể cạnh tranh với những đội hay nhất thế giới – Greg (Alldritt), bảy người giỏi nhất (Levani) Botia, (Will) Skelton năm tuổi, (Uini) Atonio ba tuổi, (Tawera) Kerr -Barlow 9 tuổi, (Antoine) Hastoy 10 tuổi, France 12 (Jonathan Danty), 13 xuất sắc Australia/Samoan (UJ Seuteni), hai cầu thủ chạy cánh Nam Phi và Brice Dulin 15 tuổi, cầu thủ rời xuất sắc Joel Sclavi, Georges Henri Colombe sẽ làm, nếu anh ấy muốn di chuyển mông của mình và làm điều tốt. Quentin (Lespiaucq Brettes) thật xuất sắc.

“Ultan Dillane có lý để chứng minh và anh ấy đã chứng minh điều đó một cách xuất sắc. Tôi mừng cho anh ấy, anh ấy là nhất.

“Chúng tôi không thể chơi một trò chơi Thử nghiệm nhưng tôi nghĩ chúng tôi cảm thấy mình có một nhóm Thử nghiệm.”

ultan-dillane-ăn mừng-với-một-cúp

Laszlo Geczo / INPHO
Ultan Dillane của La Rochelle ăn mừng với chiếc cúp.

Laszlo Geczo / INPHO / INPHO

Đội hiện là người chiến thắng trong loạt trận. Như O’Gara đã vạch ra, mọi chuyện sẽ dễ dàng khi bị dẫn trước 17-0 nhưng nếu không thì các cầu thủ của anh ấy không bao giờ tỏ ra bối rối, kiên định với kế hoạch trận đấu của họ và kiên nhẫn khuất phục Leinster.

Sự tự tin chảy từ trên xuống dưới. Cả tuần, như anh ấy đã làm trước Marseille năm ngoái, O’Gara đã nói tất cả những điều đúng đắn, thể hiện sự tự tin khi anh ấy chuyển sự tập trung ra khỏi đối thủ và nói về điểm mạnh của các cầu thủ của mình.

O’Gara nói thêm: “Nếu bạn không có sự hỗ trợ của các nhà lãnh đạo hoặc người chơi cấp cao của mình, bạn sẽ chết”.

“Tôi nghĩ những gì họ thích có lẽ là sự nhất quán trong hành vi, vì vậy ngày nay mọi người nói về việc bị kỷ luật nhưng chắc chắn, đó là lời bàn tán. Kỷ luật là một hành động, vì vậy nó là sự chuẩn bị, là hình ảnh mà bạn đưa ra cho trọng tài và bạn cố gắng cải thiện qua mỗi tuần. Vì vậy, chúng tôi nói về điều đó nhưng chúng tôi cũng xem xét nó, và bạn không thể giỏi tất cả mọi thứ.

“Chúng tôi đào tạo, làm nổi bật những điều chúng tôi muốn cải thiện và sau đó chúng tôi nhận được sự đồng ý của các chàng trai hoặc ‘Không, ROG chúng tôi nghĩ bạn phải làm theo cách này’, chúng tôi sẽ làm điều đó một chút như vậy.

“Tôi nghĩ điều đó thật tốt vì chúng tôi có nhiều thời gian nghỉ ngơi, các chàng trai tận hưởng thời gian nghỉ ngơi nhưng sau đó họ tập luyện chăm chỉ.

Nhưng chúng tôi rất chú trọng đến việc mua người giỏi. Vì vậy, thật tuyệt vời khi chúng tôi không có bất kỳ quả trứng xấu nào trong đội của mình, đó là một điều điên rồ khi nói trong môn bóng bầu dục Pháp. Chúng tôi không có quả trứng hỏng nào, và chúng rất ngon.

“Và tất cả họ đều muốn trở nên tốt hơn. Có rất nhiều người thất vọng. Tuần này thật kinh khủng vì chỉ có 23 người được thi đấu và tôi phải dẫn dắt cuộc nói chuyện chứ không phải trợ lý huấn luyện viên. Điều đó cần năng lượng. Về cơ bản, bạn đang bẫy một người đàn ông trong bụng để nói rằng tôi không có chỗ cho bạn. Tất cả những gì anh ấy đại diện, tất cả sự tự tin, tất cả giá trị của anh ấy, bạn chỉ hủy hoại anh ấy trong 10 giây nhanh chóng.

“Điều đó làm tôi đau, điều đó làm anh ấy đau, nhưng chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng mọi người đều được bắn và khi các cầu thủ được bắn, hầu hết họ đã tận dụng cơ hội của mình và họ đã tạo ra những điểm tốt hơn.”

O’Gara cũng vậy. Nơi họ đi từ đây sẽ rất thú vị để xem.

Nhận thông tin cập nhật tức thì về tỉnh của bạn trên ứng dụng The 42. Với Laya Healthcare, đối tác chăm sóc sức khỏe và phúc lợi chính thức của Leinster, Munster và Connacht Rugby.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *