T4. Th9 27th, 2023

“Tiger Woods phẫu thuật mắt cá chân tại New York”

Tiger Woods, tay golf huyền thoại, vừa trải qua một ca phẫu thuật mắt cá chân thành công để điều trị chứng viêm khớp do chấn thương trước đó. Sau khi rút lui khỏi giải Masters giữa vòng thứ ba vào đầu tháng này, anh đã trải qua cuộc phẫu thuật vào thứ Tư ở New York. Bác sĩ đã thực hiện thủ thuật hợp nhất xương sên để giải quyết vấn đề do gãy xương sên trước đó của anh. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng anh sẽ rút khỏi Giải vô địch PGA Hoa Kỳ vào tháng tới và câu hỏi về việc anh có thể tiếp tục thi đấu ở cấp độ cao nhất trong bao lâu lại được đặt ra.

TIGER WOODS ĐÃ trải qua ca phẫu thuật mắt cá chân thành công để điều trị chứng viêm khớp do chấn thương trước đó.

Người đàn ông 47 tuổi này đã phải rút lui khỏi giải Masters giữa vòng thứ ba vào đầu tháng này, mà anh ta cho là do bệnh viêm cân gan chân.

Nhưng anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật vào thứ Tư ở New York, với các bác sĩ phẫu thuật thực hiện thủ thuật hợp nhất xương sên để giải quyết vấn đề do gãy xương sên trước đó của anh ấy – xương ở khớp mắt cá chân.

Bây giờ anh ấy có vẻ sẽ rút khỏi Giải vô địch PGA Hoa Kỳ vào tháng tới và một lần nữa câu hỏi sẽ được đặt ra về việc nhà vô địch lớn 15 lần có thể tiếp tục thi đấu ở cấp độ cao nhất trong bao lâu.

Một tuyên bố trên các kênh truyền thông xã hội của Woods có nội dung: “Sáng sớm hôm nay, Tiger đã trải qua một quy trình hợp nhất dưới sên để giải quyết chứng viêm khớp sau chấn thương do gãy xương sên trước đó.

“Nó được thực hiện bởi Tiến sĩ Martin O’Malley tại Viện Y học Thể thao HSS ở Thành phố New York. Ông đã xác định ca phẫu thuật đã thành công.

“Tiger hiện đang trong quá trình sửa chữa và không thể chờ đợi để bắt đầu hồi phục.”

Woods lo sợ rằng chân của anh sẽ phải cắt bỏ do vết thương nghiêm trọng mà anh gặp phải trong một vụ tai nạn xe hơi ở Los Angeles vào tháng 2 năm 2021.

Anh ấy trở lại thi đấu 14 tháng sau đó và đứng thứ 47 ở giải Masters, nhưng rút lui khỏi US PGA sau vòng thứ ba 79 và không thi đấu ở US Open trước khi bỏ lỡ danh hiệu ở giải Open thứ 150 tại St Andrews.

Woods đã chấp nhận rằng anh ấy chỉ có thể chơi một vài lần một năm và đang nhắm đến các giải đấu và sự kiện mà anh ấy có mối liên hệ cá nhân.

Giải Mỹ mở rộng diễn ra tại Los Angeles Country Club vào tháng 6 và Woods hy vọng sẽ thách thức các tỷ lệ cược và thi đấu tại Giải mở rộng vào tháng 7 tại Royal Liverpool, nơi anh đã giành được danh hiệu Mở rộng thứ ba vào năm 2006 và là danh hiệu đầu tiên kể từ khi anh qua đời. Cha của Earl hai tháng trước đó.

Phát biểu trước khi Woods công bố tin tức về cuộc phẫu thuật của anh ấy, giám đốc truyền thông của công ty R&A Mike Woodcock đã được hỏi về khả năng Woods sẽ thi đấu trước 260.000 khán giả, một kỷ lục cho một giải Mở rộng không diễn ra tại St Andrews.

“Hoylake có một đội hình vô địch tuyệt vời, với Tiger và Rory (McIlroy) là những người chiến thắng mới nhất và tất nhiên chúng tôi rất muốn thấy Tiger trở lại đây vào tháng 7,” Woodcock nói.

“Chúng tôi sẽ phải chờ xem anh ấy thế nào, nhưng anh ấy tạo ra sự khác biệt lớn cho bất kỳ giải vô địch nào anh ấy tham gia và chúng tôi muốn thấy điều đó ở đây.”

Khi được hỏi trong cuộc họp báo trước giải Masters, đâu là chìa khóa giúp anh ấy trở lại nhiều lần sau chấn thương nghiêm trọng, Woods nói: “Sự bướng bỉnh.

“Tôi tin vào sự chăm chỉ và tôi tin vào việc bước ra khỏi đó và thoát khỏi nó những gì bạn làm. Tôi chắc chắn đã có một khoảng thời gian khó khăn về thể chất và phải trải qua một vài cuộc phẫu thuật và tôi phải quay lại và vượt qua nó.

“Điều đó thật khó khăn. Chúng không bao giờ dễ dàng. Nhưng đó chỉ là mong muốn chung để giành chiến thắng luôn ở đó, và tôi luôn làm việc chăm chỉ và tin tưởng vào những gì mình có thể làm được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *