T7. Th9 23rd, 2023

“Tôi tin Ross Byrne có thể sút thành công quả đá quyết định”

Trận chung kết Cúp vô địch Heineken hồi cuối tuần qua đã để lại nhiều bài học cho các đội bóng. Bernard Jackman, cựu cầu thủ của đội Leinster và Ireland, đã cùng với Gavan Casey và Murray Kinsella thảo luận về trận đấu xuất sắc này trong tập phim mới nhất của podcast hàng tuần cho môn bóng bầu dục. Jackman đã đặt ra câu hỏi tại sao Leinster lại không thực hiện thành công quả phạt đền và tại sao họ không ghi bàn trong những phút tiếp theo. Ông cũng ca ngợi đội La Rochelle là một đội xuất sắc và kiên cường. Nếu bạn muốn nghe podcast này, hãy đăng ký tại The 42.

LEINSTER CÓ PHẢI LÀ bàn thua trong những phút hấp hối khi họ cố gắng vớt vát chiến thắng sau thất bại đau đớn trước La Rochelle?

Đó là một trong nhiều bài học rút ra từ trận chung kết Cúp vô địch Heineken hồi thứ Bảy ở Dublin.

Cựu cầu thủ chạy cánh của Leinster và Ireland, Bernard Jackman tham gia cùng Gavan Casey và Murray Kinsella trong tập phim hôm nay Bổ sung hàng tuần cho môn bóng bầu dục – podcast cho người đăng ký 42 – để thảo luận về trò chơi xuất sắc.

Gavan đặt ra cho thính giả những câu hỏi về lý do tại sao Leinster không thực hiện thành công quả phạt đền sau pha vào bóng cao của Jonathan Danty vào cuối trận, cũng như một câu hỏi khác là tại sao Leinster không cố gắng ghi bàn trong những phút tiếp theo.

Jackman nói: “Khi Leinster được hưởng một quả phạt đền sau một pha vào bóng cao của Danty, tôi thực sự nghĩ rằng Ross Byrne sẽ ghi bàn.

“Bản năng ruột thịt của tôi dành cho anh ấy là anh ấy sẽ thích nó. Đó là một cú đá rất khó nhưng nó có thể đá được và tôi ngạc nhiên là anh ấy đã không thực hiện nó, đặc biệt là khi họ không có một cú móc bóng (vì Ronan Kelleher đã ở trong thùng rác).

“Khi họ đá phạt góc, họ không thể đến gần quả phạt góc. Đó là một pha đá phạt trực tuyến khá trung bình và họ cần rút ra thứ gì đó từ trong túi bằng một trong những pha tấn công trực tuyến của mình hơn là thực sự gây áp lực cho La Rochelle.

“La Rochelle nhận ra rằng chính Josh van der Flier là người đã ném và cản phá từ phía trước. Nó thực hiện một quả ném biên tuyệt vời, tôi không nghĩ đó là một quả ném thẳng, nhưng Josh đã thực hiện một quả ném biên tuyệt vời và Leinster đã cầm bóng.

“Có một pha bắt bóng tuyệt vời từ Charlie Ngatai khiến họ ở rất, rất gần nhưng từ đó, rõ ràng là họ sẽ phải vật lộn để bắt nạt qua hàng rào, nhưng có một cơ hội ghi bàn ở khoảng cách bốn mét. Tất cả những gì họ phải làm là chuyền bóng cho Ryan Baird, anh ấy đối đầu với Antoine Hastoy.

ross-molony-chán-chê-sau-trò-chơi

James Crombie / INPHO
Ross Molony thể hiện sự thất vọng của mình.

James Crombie / INPHO / INPHO

“Đó là nỗ lực cởi mở và rõ ràng nhất, Hastoy đã thực hiện một cú sút không thể tin được để loại Baird ra và có lẽ họ không nên thực hiện đường chuyền đó. Kẻ ngốc nhỏ và anh ấy (Jamison Gibson-Park) có thể xông vào.

“Nhưng họ đã sơ hở và đến với Garry Ringrose khi họ có một sự chồng chéo lớn. Anh ấy trượt vào trong và họ đã đánh mất một cơ hội.

“Ở một số giai đoạn ở đó, họ thực sự hướng tới cột dọc nhưng sau đó lại bật ra một cách mù quáng, điều này khiến họ không thể vượt qua khung thành hoặc phạt góc bên phải. Rõ ràng, họ có chính sách bỏ khung thành nhưng có thể họ cố chơi để giành được quả phạt đền rồi giảm lợi thế từ quả phạt đền, hoặc đá phạt đền sẽ thắng.

“Ngược lại, đó là lý do tại sao nhiều người rất ấn tượng với những gì Munster đã làm vào tuần trước. Jack Crowley vừa lùi lại và nó còn xa hơn Leinster. Tôi muốn Ross Byrne có cơ hội ghi bàn rất tốt.

“Nhưng họ thì không và đó là cuộc sống. Rõ ràng trận đấu đã bị dừng lại sau đó, đó là một chiếc thẻ đỏ (dành cho Michael Alaalatoa).

“La Rochelle đã làm một công việc tuyệt vời để kết thúc trận đấu và nó đã không bị cho đi. Họ vẫn cần thắng hai đường để khép lại và họ đã làm được, sau đó chạy hết giờ.

“Leinster sẽ hối tiếc rất nhiều về trận đấu đó, vì bất kỳ đội nào thua một điểm cũng vậy, nhưng theo quan điểm của tôi, tôi rời trận đấu với suy nghĩ, ‘Chà, đội La Rochelle này. Thật là một đội xuất sắc và kiên cường.’ Họ đã tìm ra cách để giành chiến thắng.”

Nếu bạn chưa đăng ký và muốn nghe podcast này, hãy đăng ký tại đây và tận hưởng quyền truy cập không giới hạn vào The 42.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *