T4. Th9 27th, 2023

“Tổng giám đốc LIV Greg Norman ‘hy vọng có giải pháp’ cho cuộc chiến dân sự golf”

Greg Norman, người đứng đầu LIV Golf, đã bày tỏ hy vọng sẽ có giải pháp cho cuộc nội chiến trong môn thể thao này. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng ông sẽ luôn ủng hộ các cầu thủ của mình sau khi DP World Tour giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý. Sự ra mắt của LIV Golf do Saudi hậu thuẫn vào năm ngoái đã chia rẽ môn thể thao này, với những người chơi tên tuổi bị thu hút bởi các hợp đồng lớn đã đào tẩu khỏi PGA Tour và DP World Tour. Norman cũng cho biết ông đang xem xét việc tạo ra một vòng đua dành cho phụ nữ và đã tiếp cận những người chơi Mỹ và châu Âu muốn tham gia.

Người đứng đầu GOLF LIV, Greg Norman, cho biết ông hy vọng sẽ có một giải pháp cho cuộc nội chiến trong môn thể thao này nhưng cảnh báo rằng ông sẽ “luôn ủng hộ các cầu thủ của chúng tôi” sau khi DP World Tour có trụ sở tại Châu Âu giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý.

Norman đưa ra nhận xét khi LIV chuẩn bị thi đấu lần đầu tiên ở Úc vào ngày mai, với một đám đông bán vé ở Adelaide từ một quốc gia thiếu các giải đấu lớn và các cầu thủ siêu sao.

Một hội đồng trọng tài trong tháng này đã ra phán quyết rằng DP World Tour đã đúng khi áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các thành viên xuất hiện trên kênh LIV nổi loạn mà không được phép.

Nó xuất hiện sau khi Ian Poulter của Anh và Lee Westwood nằm trong số 12 cầu thủ kháng cáo hình phạt mà giải đấu muốn áp đặt đối với những người tham gia sự kiện LIV khai mạc gần London năm ngoái.

Vẫn còn phải xem liệu họ sẽ kháng cáo hay từ bỏ tư cách thành viên của mình trong DP World Tour – một động thái sẽ chấm dứt sự tham gia của họ vào Ryder Cup.

Norman sẽ không bình luận về vấn đề pháp lý đang diễn ra, nhưng nói: “Tất cả những gì tôi có thể nói với bạn là thế này: Từ quan điểm của LIV, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các cầu thủ của mình.

“Chúng tôi đã luôn nói điều đó kể từ ngày đầu tiên,” anh ấy nói ở Adelaide trước giải đấu khai mạc của LIV ở Úc.

“Chúng tôi tin tưởng vào nơi chúng tôi sẽ đến và chúng tôi sẽ kiên định với cam kết đó.”

Sự ra mắt của LIV Golf do Saudi hậu thuẫn vào năm ngoái đã chia rẽ môn thể thao này, với những người chơi tên tuổi bị thu hút bởi các hợp đồng lớn đã đào tẩu khỏi PGA Tour và DP World Tour.

Các cuộc chiến pháp lý và khốc liệt với các nhà môi giới quyền lực về gôn của Hoa Kỳ và Châu Âu tiếp tục tàn phá cuộc chơi.

Nhưng Norman cũng đưa ra một nhánh ô liu, nhắc lại rằng anh ấy muốn nói chuyện với DP World Tour và PGA Tour.

“LIV không thay đổi bất cứ điều gì và chúng tôi đã nhất quán trong 15 tháng qua rằng chúng tôi rất vui được ngồi cùng bạn, chúng tôi rất vui được nói chuyện với bạn,” người Úc nói.

“Chúng tôi đã làm được điều đó với DP World Tour. Chúng tôi đã thử với PGA Tour, liên tục không có gì. Đó là lựa chọn của họ. Nếu đó là quyết định của bạn, tốt thôi, chúng tôi ổn với điều đó.

“Nhưng tôi hy vọng có một vị trí có giải pháp cho vấn đề này vì trò chơi gôn không phải chịu đựng. Anh chàng (cầu thủ) này không cần phải chịu đựng.”

Trong khi đó, Norman cho biết ông chưa bao giờ thảo luận về nhân quyền với Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman, đồng thời kêu gọi mọi người tập trung vào thể thao thay vì “tiếng ồn trắng”.

Được tài trợ bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi, do Hoàng tử Mohammed làm chủ tịch, LIV đã chia rẽ thế giới chơi gôn ưu tú vào năm ngoái.

Nhưng các ông chủ ngành du lịch phải đối mặt với các câu hỏi về việc “rửa thể thao” của Ả Rập Saudi.

Khi được hỏi liệu ông có gặp Hoàng tử Mohammed hoặc các thành viên cấp cao của giới lãnh đạo Saudi để thảo luận về nhân quyền hay không, Norman nói rằng ông chưa gặp và khẳng định đó không phải là công việc của ông.

“Tại sao không? Bởi vì tôi là chủ tịch và giám đốc điều hành của LIV Golf Investments, và đó là nơi tôi tập trung, tôi tập trung vào chơi gôn, tôi tập trung vào chơi gôn,” anh nói ở Adelaide, trước tay vợt người Úc lần đầu tiên tham dự giải 54- lỗ, giải đấu không cắt, bao gồm 48 người chơi trong 12 đội..

“Công việc của tôi là xây dựng LIV cũng như các sản phẩm và nền tảng mà chúng tôi có trên toàn cầu.

“Golf là một lực lượng tốt,” ông nói thêm. “Tôi đã xây dựng một sân gôn ở một quốc gia thuộc Thế giới thứ ba, một quốc gia cộng sản. Vì vậy, golf là một lực lượng tốt, nó đi đến bất cứ đâu với nền tảng phù hợp.”

Norman cho biết giải đấu LIV đang xem xét việc tạo ra một vòng đua dành cho phụ nữ và đã tiếp cận những người chơi Mỹ và châu Âu muốn tham gia.

“Đó là một cuộc thảo luận nội bộ mà chúng tôi thường xuyên thảo luận,” ông nói ở Adelaide.

“Cá nhân tôi đã tổ chức các cuộc thảo luận với từng người chơi LPGA Tour, LET Tour, Ladies European Tour. Họ thích những gì sản phẩm của chúng tôi thể hiện.

“Họ luôn hỏi, ‘Làm thế nào chúng ta có thể tham gia?’ Chúng tôi muốn xem một loạt phim LIV dành cho phụ nữ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *