T4. Th9 27th, 2023

“Tổng thư ký LaLiga xin lỗi vì phản ứng của ông đối với cáo buộc phân biệt chủng tộc của Vinicius Junior”

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, đã xin lỗi sau khi bị chỉ trích vì cho rằng cầu thủ Vinicius Junior của Real Madrid đã bị “thao túng” sau khi phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc trong giải đấu. Vinicius đã lên tiếng trên mạng xã hội sau trận đấu với Valencia, tuyên bố rằng anh đã phải đối mặt với vấn đề này suốt giải đấu. Tebas đã bị chỉ trích nặng nề vì phản hồi của mình và đã lập tức xin lỗi. Real Madrid đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha về vụ việc này.


CẬP NHẬT CUỐI CÙNG
|
Thứ Tư 7:59 tối

CHỦ TỊCH LA LIGA Javier Tebas đã xin lỗi vì cho rằng Vinicius Junior đã bị “thao túng” sau khi cầu thủ chạy cánh của Real Madrid chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc mà anh ấy đã trải qua ở Tây Ban Nha.

Tuyển thủ Brazil đã lên mạng xã hội để lên tiếng sau khi bị lạm dụng trong trận đấu hôm Chủ nhật với Valencia, nói rằng đó là vấn đề mà anh ấy đã trải qua trong suốt giải đấu.

Phản hồi của Tebas trên Twitter, nơi anh ấy nói “Trước khi bạn chỉ trích và xúc phạm LaLiga, bạn cần phải thông báo cho mình kỹ, Vini Jr. Đừng để mình bị thao túng”, đã bị chỉ trích nặng nề vì không giải quyết được vấn đề và ông chủ LaLiga đã có ngay nói xin lỗi.

“Tôi nghĩ rằng thông điệp và ý định của tôi không được nhiều người hiểu, đặc biệt là ở Brazil,” anh nói với ESPN Brazil.
“Tôi không muốn công kích Vinicius, nhưng nếu hầu hết mọi người hiểu theo cách đó, tôi phải xin lỗi. Đó không phải là ý định của tôi, tôi đã thể hiện bản thân mình một cách tồi tệ, vào một thời điểm tồi tệ.

“Nhưng tôi không có ý định tấn công Vinicius, mà muốn giải thích tình hình, bởi vì Vinicius đã quay một video ủng hộ hành động của LaLiga.”

Tebas, để bảo vệ cách tiếp cận của giải đấu – đặc biệt là liên quan đến Vinicius – nói thêm: “Nếu tôi làm tổn thương ai đó, họ nghĩ tôi phân biệt chủng tộc, điều đó khác xa với thực tế.

“Tôi cảm thấy tiếc về những gì đã xảy ra, và đó là lý do tại sao chúng tôi tố cáo nó. Và chúng tôi không chỉ tố cáo anh ấy, chúng tôi đã có hành động đặc biệt tại các trận đấu của anh ấy.

“Chúng tôi đang nói chuyện với câu lạc bộ, để họ có thể tăng cường an ninh, xác định người hâm mộ. LaLiga chăm sóc Vinicius. Và, nếu họ hiểu lầm những gì đã xảy ra thì tôi phải xin lỗi.”

Vinicius đe dọa rời sân trong hiệp hai tại Mestalla sau khi bị buộc tội tụng kinh và Real, người cho rằng vụ việc là “tội ác căm thù”, đã đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha.

Valencia đã bị treo giò một phần sân vận động trong 5 trận và bị phạt 45.000 euro (39.000 bảng Anh) – một hình phạt mà câu lạc bộ cho là “hoàn toàn không tương xứng” khi họ xác nhận sẽ kháng cáo, trong khi huấn luyện viên trưởng Ruben Baraja thề sẽ chống lại “sự báng bổ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *