T4. Th9 27th, 2023

“Tuyển thủ trung tâm Catarina Macario của Mỹ bị chấn thương đứt dây chằng chéo, tiếp tục vắng mặt tại World Cup”

Catarina Macario, tiền vệ người Mỹ, đã phải rút lui khỏi World Cup nữ vì chấn thương đầu gối. Đây là một trong số nhiều cầu thủ hàng đầu khác cũng phải rút lui khỏi giải đấu này vì chấn thương đầu gối, bao gồm đội trưởng đội tuyển Anh Leah Williamson và tiền đạo Beth Mead. Huấn luyện viên Vlatko Andonovski hy vọng Macario sẽ hồi phục kịp thời để bảo vệ danh hiệu của đội tuyển Mỹ tại Australia và New Zealand vào tháng 7-8. Sự vắng mặt của Macario cũng là một đòn giáng đáng kể cho đội tuyển Hoa Kỳ khi cầu thủ Mallory Swanson cũng bị chấn thương đầu gối.

Tiền vệ người Mỹ Catarina Macario hôm thứ Ba đã trở thành ngôi sao mới nhất tự loại mình khỏi World Cup nữ sau chấn thương đầu gối.

Cầu thủ 23 tuổi sinh ra ở Brazil đã vắng mặt vào năm ngoái sau khi bị đứt dây chằng chéo trước khi chơi cho đội bóng của Pháp, Lyon.

Một số cầu thủ nữ hàng đầu hiện đã rút khỏi World Cup do chấn thương đầu gối, trong đó có đội trưởng đội tuyển Anh Leah Williamson.

Đội tuyển Anh cũng có thể vắng tiền đạo Beth Mead, người đã giành Chiếc giày vàng tại Euro 2022, sau khi cô cũng bị rách ACL.

Tiền đạo người Canada Janine Beckie vắng mặt sau chấn thương đầu gối, ngôi sao người Hà Lan Vivianne Miedema cũng vậy.

Huấn luyện viên người Mỹ Vlatko Andonovski hy vọng Macario có thể hồi phục kịp thời để bảo vệ danh hiệu của họ tại Australia và New Zealand vào tháng 7-8.

“Mặc dù tôi rất hào hứng và rất lạc quan về tương lai của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá, nhưng tôi rất buồn phải chia sẻ rằng tôi sẽ không sẵn sàng về mặt thể chất để được chọn vào đội tuyển Mỹ dự World Cup,” Macario viết trên mạng xã hội.

“Mong muốn trở lại thi đấu cho đất nước đã thúc đẩy quá trình luyện tập và thúc đẩy cuộc sống hàng ngày của tôi. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe tinh thần của tôi, thể lực sung mãn và sẵn sàng cho mùa giải sắp tới của câu lạc bộ”, anh nói thêm.

Macario, người từng là nhân vật chủ chốt ở hàng tiền vệ Hoa Kỳ trước khi anh ấy bị chấn thương, cảm ơn Andonovski và US Soccer vì đã đặt “sức khỏe lâu dài của anh ấy lên trên mọi tham vọng cá nhân và tập thể.”

Sự vắng mặt của Macario là một đòn giáng khác đối với các nhà đương kim vô địch sau khi tiền đạo Mallory Swanson bị rách gân bánh chè ở đầu gối trái trong trận giao hữu với Ireland vào tháng trước.

Không có mốc thời gian cụ thể nào cho quá trình phục hồi của Swanson, nhưng một vết rách gân bánh chè thường có thể mất ít nhất sáu tháng để chữa lành.

Mỹ đang tìm kiếm chức vô địch World Cup thứ ba liên tiếp và sẽ bắt đầu đấu thầu ở Bảng E với Hà Lan, Bồ Đào Nha và Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *