T4. Th9 27th, 2023

“Ưu thế sân nhà là tình huống mơ ước cho Leinster – Van der Flier”

Josh van der Flier, the flanker for Leinster, has been awarded the European Player of the Year award by the EPCR, after a momentous effort in the Champions Cup. Despite the award being bitter-sweet, given Leinster’s defeat in the final, van der Flier is now set to take on La Rochelle once again in the European Rugby Champions Cup final. The 30-year-old is in the form of his life and is motivated by the pain of previous defeats, as well as his experience in winning the 2018 Champions Cup. Van der Flier will face off against La Rochelle’s versatile flanker, Levani Botia, in what promises to be an exciting clash. Leinster will have the home advantage in Dublin, with van der Flier relishing the chance to play in front of a supportive crowd.

PHÚT SAU KHI nỗ lực muộn của Arthur Retiere đã phá hủy giấc mơ Champions Cup của Leinster mùa trước đã tặng Josh van der Flier một trong những khoảnh khắc kỳ lạ nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

Khi đội của La Rochelle ăn mừng chiếc cúp lớn đầu tiên của câu lạc bộ, Van der Flier đã được chọn ra và trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu của EPCR, một giải thưởng mà anh ấy không thể đánh giá cao trong hoàn cảnh đó.

“Thật kỳ lạ,” Van der Flier nói.

“Tôi rõ ràng là rất thất vọng nhưng đó là một lời khen ngợi cá nhân tốt để nhìn lại, tôi tự hào, nhưng rõ ràng bạn sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì để có được huy chương thay vì một giải thưởng như thế.”

josh-van-der-flier

James Crombie / INPHO
Hình ảnh Van der Flier trong trận chung kết năm ngoái ở Marseille.

James Crombie / INPHO / INPHO

Ngày mai, Leinster có một cơ hội khác để nâng cao chiếc cúp và một lần nữa, La Rochelle đã ngăn cản họ. Van der Flier, 30 tuổi, bước vào trận đấu với phong độ tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy – sau giải thưởng EPCR đó bằng cách giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Flanker không thiếu động lực. Cùng với nỗi đau của năm ngoái hiện lên trong tâm trí anh ấy, kinh nghiệm của Van der Flier về chiến thắng trong trận chung kết Champions Cup của Leinster, vào năm 2018, cũng nhuốm màu thất vọng khi dính chấn thương trong trận chung kết Bilbao với Racing.

Vào năm 2018, tôi đã chơi tất cả các trò chơi nhóm nhưng ngay cả khi bạn chơi hầu hết các trò chơi, mọi người có thể nói, ‘ồ không, bạn đã đóng một vai trò quan trọng trong các trò chơi nhóm để đưa chúng tôi đến đó’ nhưng bạn vẫn muốn có mặt ở đó. ngày, chơi trên sân.

“Vì vậy, yeah, đó là một động lực lớn cho tôi. Đó là điều bạn mơ ước.”

Khi được hỏi về những kỷ niệm Champions Cup đầu tiên của anh ấy, Van der Flier nhớ lại đã xem chiến thắng năm 2009 của Leinster trên sân nhà và mơ ước được tham gia vào một sự kiện như vậy. Một số anh hùng của anh ấy từ đội năm 2009 đó hiện là đồng đội.

“Tôi nghĩ khi Johnny (Sexton) bước vào phòng, vẫn còn một chút ‘Đó là Johnny’. Bây giờ tôi sẽ xem họ như đồng nghiệp của mình nhưng vẫn có yếu tố đó… Bạn đã quen với việc trở thành đồng đội, đối tác của họ hay bất cứ điều gì nhưng khi bạn đổi ý, đôi khi bạn nghĩ ‘thật điên rồ’, khi bạn nhìn lại và nghĩ ‘Thật điên rồ’ bởi vì tôi chơi với anh ấy, tôi xem anh ấy trên TV khi tôi còn nhỏ và anh ấy là người hùng của tôi’ và nếu tôi lái xe ngang qua anh ấy thì đó sẽ là điểm nổi bật trong ngày của tôi và bây giờ bạn đang chơi với họ.

“Nó diễn ra từng đợt, khi bạn đi vào tâm trí đó, tôi vẫn chưa quen.”

Từng đối đầu với La Rochelle vào năm ngoái và ở bán kết năm 2021, Van der Flier mong đợi một cuộc đụng độ khó khăn khác vào ngày mai, với một trận chiến ở khu vực quan trọng. Và trong khi Van der Flier đang có phong độ cao, thì số bảy đa năng của La Rochelle, Levani Botia, lại có thói quen gây khó dễ cho Leinster.

“Anh ấy thật xuất sắc. Anh ấy có lẽ là một trong những tay săn trộm giỏi nhất xung quanh, anh ấy đi bóng rất giỏi, tốt, một người vận chuyển bóng vật lý. Nó nói rằng anh ấy có thể chơi số 12 hoặc anh ấy có thể chơi số 7. Điều đó thật tuyệt vời, tôi không biết liệu mình có thể chơi số 12 hay không. Anh ấy là một cầu thủ xuất sắc và chắc chắn là một trong những cầu thủ quan trọng trong đội của họ và anh ấy đã rất xuất sắc đối với họ.”

Hai cầu thủ chạy cánh này chỉ là hai trong số những ngôi sao sẽ thi đấu ở Dublin cho những gì hứa hẹn sẽ là một cuộc chạm trán thú vị khác.

Van der Flier nói thêm: “Chúng tôi có một giấc mơ phía trước trong tuần này. “Chúng tôi có một trận chung kết châu Âu và cơ hội giành được các ngôi sao.

“Tôi nghĩ cơ hội là, có gia đình và bạn bè của bạn ở đó hỗ trợ, và rõ ràng là bạn đang ở nhà, bạn không đi du lịch nước ngoài và những người ủng hộ Leinster, họ rất tốt, bạn đã có họ rất gần và ở đó . sẽ có rất nhiều người trong số họ tại các trò chơi và bạn sẽ có tất cả những người ủng hộ trong các quán rượu quanh Dublin và Leinster, tất cả họ sẽ ủng hộ chúng tôi nên điều đó thực sự thú vị.

“Đó là một tình huống trong mơ để được tham dự một trận chung kết trên sân nhà.”

42 đang ở trên Instagram! Nhấn vào nút bên dưới trên điện thoại của bạn để theo dõi chúng tôi!

Theo dõi chúng tôi: the42.ie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *