T4. Th9 27th, 2023

“Vận may của đội tuyển Rugby Wales: Justin Tipuric trở lại”

Cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng Alun Wyn Jones đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau 158 lần khoác áo cho đội tuyển Xứ Wales và 12 lần ra sân Thử nghiệm cho Những chú sư tử Anh và Ireland. Quyết định này được đưa ra chưa đầy 4 tháng sau trận khai mạc World Cup của Xứ Wales gặp Fiji ở Bordeaux. Hàng loạt fan hâm mộ và đồng đội của Jones đã bày tỏ sự tiếc nuối và tôn vinh những đóng góp của anh trong suốt thời gian thi đấu.


CẬP NHẬT CUỐI CÙNG
|
19 tháng 5 năm 2023, 4:38 chiều

ALUN WYN JONES, cầu thủ bóng bầu dục được khoác áo nhiều nhất thế giới, đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế.Laszlo Geczo / INPHO
Quảng trường Wyn Jones.

Laszlo Geczo / INPHO / INPHO

Cầu thủ 37 tuổi đã chơi 158 lần cho Xứ Wales và có 12 lần ra sân Thử nghiệm cho Những chú sư tử Anh và Ireland.

Cầu thủ chạy cánh người Wales Justin Tipuric, người đã có 93 lần khoác áo, trước đó đã thông báo quyết định từ giã môn bóng bầu dục thử nghiệm.

Quyết định của cầu thủ được đưa ra chưa đầy 4 tháng trước trận khai mạc World Cup của xứ Wales gặp Fiji ở Bordeaux, và cả hai gần đây đã được huấn luyện viên trưởng Warren Gatland điền tên vào đội hình huấn luyện sơ bộ gồm 54 người cho giải đấu.

Viết trên trang Instagram của mình, Jones cho biết: “Được chọn vào đội hình sơ bộ cho Giải bóng bầu dục thế giới năm nay, và sau cuộc đối thoại liên tục với ban huấn luyện và WRU (Liên đoàn bóng bầu dục xứ Wales), tôi đã quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế.

“Vì vậy, sau 17 năm, tôi đang nhìn lại những kỷ niệm đặc biệt với những cầu thủ vĩ đại xứ Wales và những cầu thủ vĩ đại xứ Wales trong tương lai.”

Tipuric, cựu đội trưởng xứ Wales, đã ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm 2011, trong khi anh ấy cũng đã đi lưu diễn với Những chú sư tử Anh và Ireland.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi người đại diện WIN Sports Management, Tipuric cho biết: “Trong thời gian nghỉ giữa mùa giải, tôi đã có thời gian để suy ngẫm về sự nghiệp thi đấu của mình và bây giờ có vẻ là thời điểm thích hợp để rời khỏi bóng bầu dục quốc tế.

justin-tipuric

Ashley Crowden / INPHO
Justin Tipurić.

Ashley Crowden / INPHO / INPHO

“Thật vinh dự khi được khoác lên mình chiếc áo đấu của xứ Wales và có nhiều kỷ niệm tuyệt vời.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên mà tôi đã may mắn được làm việc cùng trong những năm qua và sự ủng hộ to lớn mà tôi đã nhận được từ công chúng xứ Wales.

“Tôi mong được dành nhiều thời gian hơn ở nhà và dồn hết sức lực để chơi cho tỉnh nhà của tôi, Ospreys.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *